Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:11
27.3 C
Ho Chi Minh City

Meryl Streep nhận giải Kennedy Center Honors

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Meryl Streep nhận giải Kennedy Center Honors

Hiền Phan

(TBKTSG Online) – Nữ diễn viên tài năng Meryl Streep sẽ vinh dự được nhận giải thưởng Kennedy Center Honors cùng với bốn nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc khác vì những đóng góp trọn đời cho văn hóa nghệ thuật Mỹ và thế giới của họ.

Meryl Streep nhận giải Kennedy Center Honors
Nữ diễn viên Meryl Streep – ảnh: The Inquisitr.

Kennedy Centre Honours là một trong những giải thưởng thành tựu văn hóa trọn đời uy tín nhất của Mỹ. Năm nay, nữ diễn viên Meryl Streep cùng bốn nghệ sĩ âm nhạc là ca sĩ, nhà soạn nhạc Neil Diamond, nghệ sĩ violon YoYo Ma, nhạc sĩ nhạc jazz Sonny Rollin và ngôi sao sân khấu Broadway, Barbara Cook sẽ được trao giải thưởng này vì những cống hiến cho nền văn hóa Mỹ.

Meryl Streep là người nắm giữ kỷ lục số lần được đề cử giải thưởng của viện hàn lâm cho giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với 13 lần và được coi là một trong những nữ diễn viên đương đại tài năng nhất. Bà đã giành hai tượng vàng Oscar danh giá trong bộ phim “Kramer vs. Kramer” (1979) và “Sophie's Choice” (1982).

Vai diễn mới nhất của bà là Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, có thể coi là thử thách nặng ký trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên này. “The Iron Lady” (Bà đầm thép) sẽ ra mắt công chúng vào tháng 1 năm 2012.

Meryl Streep chia sẻ: “Tất cả những sự giáo dục, những khoản tiền tiêu vặt, những khoản học phí, những bài học luyện thanh, những công việc làm thêm hè, những sự yêu thương chăm sóc… tất cả đã mang đến cho tôi những thành công ngày hôm nay”.

Nhà soạn nhạc Neil Diamond cũng bày tỏ sự vui mừng khi biết tin: “Tôi đã xem, đã thấy và đã từng mơ một ngày nào đó, tôi sẽ được nhận giải thưởng này. Điều này đã đến với tôi. Tôi không thể tin được rằng nó đã trở thành hiện thực”.

Năm nghệ sĩ sẽ được nhận giải Kennedy Center Honors – ảnh: The Inquisitr.

David M. Rubenstein, Chủ tịch giải thưởng Kennedy Center cho biết: “Sự tỏa sáng mạnh mẽ và lan tỏa trong những vai diễn của Meryl Streep là một trong những niềm tự hào trong thời đại chúng ta”. Ông cũng đánh giá cao những nghệ sĩ nhận giải mà “những thành tựu nghệ thuật của họ đã đóng góp quan trọng vào đời sống văn hóa của nước Mỹ và toàn thế giới”.

Lễ trao giải Kennedy Center Honors dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 12 tại thủ đô Washington, với sự tham dự của tổng thống Mỹ, Barack Obama.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới