Thứ Tư, 19/06/2024, 20:22
30 C
Ho Chi Minh City

Mercedes-Benz sẽ có 5 mẫu compact vào năm 2014

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mercedes-Benz sẽ có 5 mẫu compact vào năm 2014

Hưng Phúc

(TBKTSG Oline) – Trong tương lai, Mercedes-Benz sẽ có mẫu xe gia đình cỡ nhỏ mới dựa trên nền tảng dòng A- và B-Class thế hệ thứ nhất. Những chiếc xe này có khả năng được gọi là CLC Shooting Brake và sẽ có mặt ở các đại lý châu Âu vào năm 2014.

Mercedes-Benz sẽ có 5 mẫu compact vào năm 2014

Thế hệ thứ hai của model A- và B-class sẽ được củng cố bởi một nền tảng mới với tên gọi MFA (Mercedes Front-wheel-drive Architecture), kiến trúc xe Mercedes dẫn động cầu trước.

Ở châu Âu, Mercedes sẽ giới thiệu thế hệ B-class tiếp theo vào cuối năm và A-class vào mùa hè năm 2012. Như vậy, từ hai chiếc compact hiện tại, Mercedes sẽ nâng số lượng lên hơn gấp đôi trong tương lai, bao gồm dòng B-class sẽ kế thừa những chiếc xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và A-class sẽ thay thế hoàn toàn những chiếc xe đã có mặt trên thị trường.

Thêm vào đó, vào năm 2013, Mercedes cũng sẽ giới thiệu một chiếc A-class coupe mới dưới tên gọi CLC để cạnh tranh với dòng 1-series của BMW. Một năm sau, một chiếc SUV với tên gọi GLC sẽ có mặt tại các đại lý, hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của BMW X1 và Audi Q3.Với cấu trúc MFA, mục tiêu trung hạn của Daimler – công ty sở hữu của Mercedes sẽ là tăng gấp đôi doanh số bán hàng các mẫu xe compact với trung bình 400.000 xe mỗi năm.

Nguồn: Autoweek

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới