Thứ Bảy, 13/07/2024, 06:04
26.2 C
Ho Chi Minh City

Mekong Capital đầu tư vào Vua Nệm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital đầu tư vào Vua Nệm

Tâm An

(TBKTSG Online) – Mekong Capital hôm nay, 4- 6 đã công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) của họ đã hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm, hoạt động trong lĩnh vực phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ. Và cũng như mọi khoản đầu tư trước đó của quỹ này, số tiền không được tiết lộ.

Mekong Capital đầu tư vào Vua Nệm
Vua Nệm hiện có 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành. Ảnh: Mekong Captital cung cấp.

Thông cáo báo chí phát đi từ Mekong Capital cho biết, khoản đầu tư bởi Quỹ MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm. Đồng thời, sẽ giúp công ty này xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, và mở rộng đến 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022.

Hiện tại, công ty đang vận hành 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng…

Vua Nệm được thành lập năm 2007 bởi hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh  và ông Nguyễn Vũ Nghĩa. Tâm đắc với sự thành công của chuỗi bán lẻ đệm Mattress.com của Mỹ, họ đã mua tên miền Dem.vn và phát triển công ty. Dem.vn là một trong hai thương hiệu mà công ty vận hành trước khi sáp nhập thành Vua Nệm.

Các cửa hàng của Vua Nệm trưng bày nhiều loại nệm của các thương hiệu khác nhau để mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Vua Nệm là khoản đầu tư thứ 7 mà Quỹ MEF III có vốn cam kết 112,5 triệu đô la Mỹ này công bố từ thời điểm thành lập đến nay. Trước khoản đầu tư này, Quỹ MEF III đã mua cổ phần tại chuỗi Wrab & Roll, Quán Ụt Ụt hay Công ty vận chuyển lạnh ABA…

Khẩu vị của Mekong Capital là các ngành hàng tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng và phân phối. MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD, và có thể đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới