Thứ Tư, 19/06/2024, 10:40
32.8 C
Ho Chi Minh City

Mekong Capital đầu tư 5 triệu đô la vào Mai Son  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital đầu tư 5 triệu đô la vào Mai Son  

Mai Son, doanh nghiệp được Mekong Capital đầu tư 5 triệu đô la Mỹ, hiện đang là nhà phân phối thời trang Mango tại Việt Nam – Ảnh minh họa: vtc.vn

(TBKTSG Online)- Công ty quản lý quỹ Mekong Capital vừa thông báo quỹ Mekong Enterprises Fund II (MEF II) sẽ đầu tư năm triệu đô la Mỹ vào Công ty cổ phần Mai Son, một doanh nghiệp thời trang trong nước. Đây là khoản đầu tư thứ sáu của MEF II.  

Ông Nguyễn Tuấn Thiên Ân, Giám đốc quản lý danh mục đầu tư của MEF II, cho biết Mai Son hiện đang phân phối nhiều thương hiệu thời trang cao cấp của nước ngoài tại Việt Nam. MEF II quyết định đầu tư vào công ty này vì khả năng phát triển thương hiệu của Mai Son. Bên cạnh đó, MEF II cũng tin tưởng vào tiềm năng phát triển của ngành bán lẻ thời trang ở Việt Nam.  

Bà Phạm Thị Mai Son, đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc của Mai Son, nói rằng việc chọn quỹ MEF II là đối tác chiến lược không chỉ vì khả năng góp vốn phục vụ cho mục đích mở rộng mà còn vì những hỗ trợ mà quỹ có thể đem lại để giúp công ty thực hiện được mục tiêu tăng trưởng của mình.  

Sau khi nhận được giấy phép phân phối từ Mango vào năm 2004, Mai Son đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại TPHCM và hiện nay đã phát triển thành chuỗi sáu cửa hàng, gồm năm đặt tại TPHCM và một tại Hà Nội.

Công ty hiện đang phân phối cho các thương hiệu nổi tiếng như Mango, Nike, Nike Golf, Faconnable, Charles & Keith và đang đàm phán với nhiều thương hiệu khác.  

Quỹ MEF II thành lập vào tháng 6-2006 với tổng vốn đầu tư 50 triệu đô la Mỹ, là một quỹ đầu tư cổ phần tư nhân chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân chưa niêm yết tại Việt Nam. Đặc biệt, quỹ chú trọng vào các công ty có cam kết mạnh mẽ trong việc xây dựng đội ngũ quản lý xuất sắc.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới