Thứ Năm, 20/06/2024, 22:07
30 C
Ho Chi Minh City

Mekong Capital đầu tư 12 triệu đô la vào PNJ  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mekong Capital đầu tư 12 triệu đô la vào PNJ  

Chuỗi cửa hàng nữ trang bằng bạc của PNJ hiện được đánh giá là thành công – Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Mekong Capital vừa công bố quỹ Vietnam Azalea Fund Limited đã đầu tư gần 12 triệu đô la Mỹ vào Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), chiếm tỉ lệ 6,66% trên tổng vốn điều lệ 300 tỉ đồng của PNJ.    

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc của PNJ cho biết, sau gần năm tháng làm việc, PNJ đã lựa chọn Quỹ Vietnam Azalea Fund là một đối tác chiến lược, vì những giá trị gia tăng mà quỹ và công ty quản lý quỹ Mekong Capital sẽ đem lại cho công ty.  

Bà Dương Đỗ Quyên, Giám đốc quỹ Vietnam Azalea Fund, khẳng định quỹ sẽ phối hợp chặt chẽ với PNJ để hỗ trợ tư vấn về nghiệp vụ tài chính, phát triển các chiến lược kinh doanh, quản trị tài chính, huy động vốn trong và ngoài nước.

Thành lập vào năm 1988, PNJ trước đây là công ty 100% vốn Nhà nước, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, gia công và kinh doanh xuất nhập khẩu trang sức. Sau khi cổ phần hóa vào đầu năm 2004, công ty đẩy mạnh việc phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ trang sức. PNJ hiện có 2.000 nhân sự, 2 xí nghiệp sản xuất nữ trang, 13 chi nhánh tại các tỉnh, thành với hơn 100 cửa hàng bán lẻ, 4.000 đại lý và 3.000 khách hàng sỉ.

PNJ cũng là cổ đông sáng lập và là cổ đông lớn thứ hai của Ngân hàng Đông Á. Bên cạnh đó, công ty còn là cổ đông chi phối trong một số doanh nghiệp như Công ty Vỏ bình Gas Hongleong Sài Gòn, VinaGas, Công ty Cổ phần hải sản S.G Fisco…

Doanh thu năm 2007 của PNJ đạt gần 2.200 tỉ đồng với sản lượng sản xuất là 2,3 triệu sản phẩm, trong đó các sản phẩm bạc chiếm 30%. Công ty có kế hoạch tăng 50% doanh thu xuất khẩu vào năm 2008, trong đó tập trung vào ba thị trường mới là Đan Mạch, Bỉ và Pháp bên cạnh các thị trường truyền thống là Đức và Mỹ. Doanh số dự kiến năm nay của PNJ là 2.800 tỉ đồng, bà Cúc cho biết.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới