Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:32
26.7 C
Ho Chi Minh City

Medlink dành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp ở Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Medlink dành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp ở Mỹ

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Medlink, startup thắng giải nhì cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam 2018) đã nhận danh hiệu vô địch VietChallenge 2019 tại Mỹ ngày 7-9 (giờ địa phương).

Medlink dành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp ở Mỹ
Startup Medlink đã đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge tại Mỹ. Ảnh: Văn phòng 844 cung cấp

Medlink đã vượt qua 400 đội startup Việt đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chung kết cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge, với nền tảng trực tuyến kết nối công ty dược và nhà thuốc, theo thông báo của Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thông qua nền tảng kết nối này, nhà thuốc có thể nhận đơn hàng trực tuyến từ các công ty dược mà không cần quảng cáo hay tốn bất kỳ chi phí nào. Qua đó, các giao dịch mua bán và giao hàng đều thực hiện trực tuyến. Nền tảng Medlink còn hỗ trợ quản lý đơn đặt hàng giúp giảm chi phí và nhân lực và còn có công cụ giúp nhà thuốc, công ty dược chăm sóc khách hàng.

Theo ước tính của Medlink, có khoảng 2.000 công ty dược tại Việt Nam. Chi phí các công ty dược phải chi cho việc phân phối sản phẩm chiếm khoảng 35% lợi nhuận, tương đương 1,6 tỉ đô la Mỹ/năm.

Do đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền, CEO của Medlink cho rằng nền tảng của công ty giảm thiểu được các chi phí mà công ty dược và nhà thuốc phải chi. Các đơn vị còn có thể mở rộng nguồn đối tác tại nền tảng thay vì phải đi tìm nguồn khách hàng như hiện nay.

Cuộc thi VietChallenge diễn ra tại Viện Công nghệ MIT, Mỹ trong khuôn khổ các hoạt động thuộc Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì. Cuộc thi dành cho các startup Việt trên toàn thế giới.

Giải Nhì thuộc về giải pháp VVN AI, cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) về nhận diện hình ảnh, chữ để tự động hoá quy trình giao dịch tại các cửa hàng, ngân hàng… Các giải Ba được trao cho các đội Emmay, Tubudd, Smilee Vietnam, Oxtale, No Spilled Milk, TiMobile và Graam đồng hạng ba.

Ngay tại lễ trao giải, đơn vị đồng hành Viettel đã công bố, các giải pháp đoạt giải sẽ trở thành đối tác của Viettel để cùng cung cấp dịch vụ tới gần 100 triệu khách hàng của Viettel trên toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới