Thứ Năm, 20/06/2024, 03:11
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mê Kông Cần Thơ 2008 đang cần tiền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mê Kông Cần Thơ 2008 đang cần tiền

Đi thuyền tham quan nhà vườn là tour quen thuộc của du khách tại Đồng Bằng Sông Cửu Long – Ảnh: ĐÀO LOAN

(TBKTSG Online) – Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia, Mê Kông Cần Thơ 2008, đang kêu gọi thêm các nguồn hỗ trợ kinh phí để tổ chức sự kiện do thiếu ngân sách từ trung ương.

Theo ông Đinh Viết Khanh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Cần Thơ, ban tổ chức cần thêm gần 10 tỉ đồng cho việc tổ chức. Trước đây, dự kiến tổng kinh phí cho năm du lịch quốc gia là 30 tỉ đồng, trong đó 1/3 do Trung ương tài trợ, 1/3 là tiền của địa phương, số còn lại từ các nhà tài trợ.

“Nhưng nay Trung ương đã quyết định không tài trợ nên chúng tôi đang cần tìm thêm nguồn để bù đắp khoản này,” ông cho biết.

Hiện ban tổ chức đã kêu gọi được 14 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, trong đó có 10 tỉ đồng tiền mặt và 4 tỉ đồng quy đổi thành dịch vụ. Việc vận động tài trợ cho tuần lễ khai mạc dự kiến sẽ kết thúc vào tuần sau. Nhưng trước tình hình trên, ban tổ chức sẽ còn phải thực hiện rất nhiều hoạt động để tìm đủ kinh phí cho năm du lịch.

Với chủ đề Miệt vườn sông nước Cửu Long, năm du lịch quốc gia sẽ chính thức khai mạc vào ngày 21-2 tại Cần Thơ. Lễ hội này sẽ có gần 60 sự kiện du lịch trải dài trong suốt năm, do thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh, thành khác của Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức.

Ban tổ chức kỳ vọng, năm du lịch quốc gia sẽ làm tăng lượng du khách đến Cần Thơ từ 1,5 triệu lên 2 triệu trong năm nay, cũng như góp phần làm tăng trưởng du lịch của vùng.

Nhiều công ty lữ hành cho rằng năm du lịch quốc gia khó mà có hiệu quả cao do việc quảng bá chưa tốt. Gần hai tháng trước khi khai mạc, doanh nghiệp vẫn chưa nhận được chương trình chi tiết, chính thức từ ban tổ chức.

“Không có chương trình chi tiết nên hầu như chưa giới thiệu được gì về năm du lịch đến với du khách”, ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc Công ty liên doanh du lịch APEX Vietnam, than phiền.

Tương tự, ông Nguyễn Tấn Hòa, Giám đốc Công ty Vietnam Festival, cũng cho biết từ giữa năm ngoái, sau khi công bố sự kiện, ban tổ chức chưa gửi chương trình chi tiết cho doanh nghiệp. Phần lớn thông tin mà công ty ông có được là từ Internet. “Chúng tôi phải biết thời điểm, sự kiện nào quan trọng nhất trong năm để làm tour cho khách. Thiếu thông tin nên đến nay chúng tôi vẫn chưa tổ chức tour đặc biệt nào cho năm du lịch”, ông Hòa nói.

Về việc này, ông Khanh khẳng định ban tổ chức đã gửi danh sách sự kiện dự kiến đến các doanh nghiệp lữ hành từ rất lâu. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa có chương trình chi tiết cuối cùng vì còn đợi các địa phương khác gửi chương trình. Ông Khanh nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng gửi chương trình cho các doanh nghiệp vào giữa tháng này”.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, nếu muốn làm tour và quảng bá tốt thì họ cần có chương trình trước một năm.

ĐÀO LOAN

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới