Chủ Nhật, 14/07/2024, 00:32
25.6 C
Ho Chi Minh City

MB tiếp tục vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo định hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như đẩy mạnh áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, MB tiếp tục ghi danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có vốn hoá lớn (Large Cap) được nhà đầu tư yêu thích nhất.

Ông Đàm Nhân Đức – Kinh tế trưởng MB đại diện nhận giải thưởng.

Sáng 28-9 tại TPHCM, Hiệp hội các Nhà quản trị Tài chính Việt Nam, Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống và Vietstock.vn đồng tổ chức Lễ vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2023 (IR Awards 2023).

Sự kiện nhằm ghi nhận những nỗ lực, thành tích trong chuẩn hoá quan hệ nhà đầu tư của các doanh nghiệp, đồng thời, hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về vai trò của IR và tầm quan trọng của việc phát triển hoạt động IR một cách chuyên nghiệp, tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế.

Tiếp nối năm 2022, năm nay, MB tiếp tục ghi danh vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất. MB được Ban tổ chức IR Awards 2023 đánh giá cao là doanh nghiệp niêm yết “tuân thủ hoạt động công bố thông tin, có quản trị chiến lược, truyền thông tài chính minh bạch, đạt được hiệu quả giao tiếp giữa doanh nghiệp, cộng đồng tài chính cùng các thành phần khác, từ đó tối ưu giá trị doanh nghiệp”.

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, MB đã tổ chức các sự kiện, thực hiện gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với cổ đông, nhà đầu tư, chuyên gia phân tích trong và ngoài nước để cập nhật tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh, chiến lược của MB cũng như trao đổi về bối cảnh kinh tế vĩ mô, tình hình tài chính – ngân hàng và môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Qua đó, thông tin về hoạt động kinh doanh của MB được truyền tải đầy đủ, nhanh chóng, kịp thời, chính xác tới nhà đầu tư và thị trường, góp phần giữ vững vị thế về giá trị vốn hóa cũng như hiệu quả đầu tư của cổ phiếu MB. Vốn hóa tại thời điểm 30-6-2023 của MB đạt 91,586 tỉ, tăng 21% so với đầu năm.

MB tiếp tục ghi danh vào Top 3 doanh nghiệp được nhà đầu tư yêu thích nhất năm 2023.

Ngân hàng MB nói chung và hoạt động quan hệ nhà đầu tư của MB nói riêng, luôn được các quỹ đánh giá cao thể hiện qua việc room ngoại của MBB luôn được mua full. Giá cổ phiếu MBB trong giai đoạn từ 1-1-2017 đến 30-6-2023 đã tăng 307%, cao gấp 4.5 lần mức tăng trưởng của VN-Index (68%).

Chia sẻ về hoạt động IR, đại diện MB khẳng định: “Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tuân thủ, minh bạch, kịp thời và bình đẳng trong việc cung cấp thông tin về tình hình hoạt động của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư, hoạt động công bố thông tin luôn được MB đặc biệt quan tâm, chú trọng”.

Năm 2022, báo cáo thường niên của MB được tích hợp thêm báo cáo phát triển bền vững ESG, nằm trong Top 7 Báo cáo thường niên tốt nhất của các doanh nghiệp niêm yết do nhà đầu tư bình chọn theo chương trình của Ủy ban Chứng khoán và Sở giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX).

Những giải thưởng và phản hồi tích cực từ nhà đầu tư là minh chứng cho những cống hiến và nỗ lực không ngừng trong công tác quan hệ nhà đầu tư những năm qua, góp phần nâng cao hình ảnh của MB và các công ty thành viên với cổ đông, cộng đồng nhà đầu tư và khách hàng trong nước và quốc tế.

Theo thông tin từ Ban tổ chức IR Awards 2023, những doanh nghiệp được vinh danh đã trải qua các vòng khảo sát, định lượng kỹ càng, toàn diện hoạt động công bố thông tin trong số 731 doanh nghiệp niêm yết trong vòng 12 tháng (từ ngày 1-5-2022 đến 30-4-2023); đánh giá hoạt động IR thông qua hệ thống thang điểm từ 33 định chế tài chính hàng đầu, cùng sự bình chọn từ cộng đồng nhà đầu tư.

  • Chủ đề :
  • MB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới