Thứ Hai, 27/05/2024, 05:23
33 C
Ho Chi Minh City

MB Group – nỗ lực góp sức, sẻ chia cùng cộng đồng mùa dịch

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện các hoạt động CSR để giúp đỡ cộng đồng. Không nằm ngoài xu thế này, MB Group là một trong những tập đoàn tài chính có khá nhiều hoạt động vì cộng đồng thời gian vừa qua.

Ủng hộ 80 tỉ để người dân Việt được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí

Hưởng ứng Chương trình tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 của UBND TP Hà Nội, ngày 19-6, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) chuyển 10 tỉ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Tại chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19” do UBND và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội phát động, ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Tổng giám đốc MB đã trực tiếp trao tặng số tiền 10 tỉ đồng tới đại diện UBND TP Hà Nội và hưởng ứng chương trình đăng ký 5.000 liều vaccine Covid-19 cho cán bộ nhân viên của doanh nghiệp này.

Trước đó, ngày 27-5-2021, tại Hà Nội, hưởng ứng Lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Tập đoàn Tài chính MB (MB Group) đã trao số tiền ủng hộ 30 tỉ đồng đến Quỹ vaccine phòng Covid-19.

MB Group là tập đoàn tài chính gồm ngân hàng mẹ MB và 6 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực: chứng khoán, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, quản lý quỹ, quản lý nợ và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng.

Ông Lưu Trung Thái cho biết, các hoạt động tài trợ trên thể hiện trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ cán bộ nhân viên MB Group trong hoạt động an sinh xã hội của đất nước. Đồng thời, phần nào thể hiện sự chung sức, đồng lòng và đặc biệt là tin tưởng vào các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam cùng các bộ, ban, ngành.

Theo MB Group, từ khi bùng phát đợt dịch lần thứ 4 đến nay, sự ủng hộ kịp thời của MB Group cũng như các tổ chức khác đã giúp hỗ trợ về kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, vật dụng thiết yếu… cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Song song với hoạt động kinh doanh, MB Group luôn dành kinh phí cho các hoạt động cộng đồng, góp phần lan toả thông điệp phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước. Do đó, việc quyết định đóng góp 30 tỉ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 là sự nối tiếp truyến thống văn hoá nhân văn của Tập đoàn này.

Ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB đại diện MB Group trao tặng số tiền 30 tỉ đồng cho UB MTTQVN. Ảnh: MB Group

Những chương trình vì cộng đồng khác

Ngoài số tiền ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 nêu trên, trước đó, MB Group đã ủng hộ 2 tỉ đồng cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều – Hà Nội. Đây là một trong những bệnh viện điều trị ung thư chịu tác động lớn nhất bởi làn sóng Covid-19 thứ 4 này.

Bên cạnh đó, 800 triệu đồng cũng được MB Group trao đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và 1 tỉ đồng đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang – là hai địa phương đầu tiên bị làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát và có nhiều bệnh nhân.

Tính chung đến thời điểm này, MB Group đã dành trên 120 tỉ đồng cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Trong đó, cả tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên của Chính phủ ủng hộ Quỹ vaccine của Chính Phủ 60 tỉ đồng, ủng hộ kinh phí mua khẩu trang cho Bộ Y tế hơn 10 tỉ đồng…

Ngoài ra, ngay từ thời điểm đầu mùa dịch, MB đã chủ động thực hiện nhiều hành động thiết thực trong và ngoài tổ chức, nhằm đảm bảo sự an toàn của đội ngũ cán bộ nhân viên; đồng thời, vẫn đảm bảo các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường, không gián đoạn.

Bên cạnh việc đóng góp kinh phí trực tiếp đẩy lùi đại dịch, MB là tập đoàn có nhiều giải pháp sáng tạo, chia sẻ và thể hiện trách nhiệm với cổ đông, cộng đồng để cùng chung sức vượt qua khó khăn hiện hữu. Từ đầu tháng 1-2021 đến nay, riêng Ngân hàng MB đã triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 25.000 tỉ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Gói tín dụng có lãi suất cho vay ưu đãi đối với khoản vay ngắn, trung và dài hạn.

Cùng với đó, để giúp khách hàng hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch Covid-19, MB Group đã liên tục đổi mới và cho ra mắt các sản phẩm dịch vụ sáng tạo, có hàm lượng công nghệ cao, trong đó Ngân hàng MB ra mắt Mô hình giao dịch tự động SmartBank – cho phép khách hàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi với SmartBank mà không cần tương tác trực tiếp tại quầy…

MB đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp mới nhằm mang lại trải nghiệm giao dịch tiện lợi, nhanh chóng hơn cho khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh. Mới đây, MB là một trong 14 ngân hàng đầu tiên chính thức ra mắt phương thức thanh toán/chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 bằng mã VietQR trên App MBBank. Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng tạo một mã QR cho tài khoản thanh toán của mình, số tiền thanh toán sẽ ngay lập tức nhận được sau khi được quét mã. Không chỉ đẩy mạnh giao dịch không tiền mặt, tính năng mới này còn góp phần hạn chế tương tác trực tiếp trong khâu giao dịch, giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Song song với việc đóng góp chung theo lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Chính phủ, Trung ương MTTQVN, Thành phố Hà Nội và các địa phương, MB tiếp tục phát động trong nội bộ tập đoàn bằng chiến dịch mang tên “Một đồng cũng quý” trên Nền tảng nhân đạo số – iNhandao (https://inhandao.vn/), nhằm thu hút trên 15 ngàn cán bộ nhân viên của tập đoàn này cùng chung sức tham gia phòng, chống dịch và lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng.

Nền tảng Nhân đạo số quốc gia – iNhandao là một cấu phần trong đề án “Hệ tri thức Việt số hóa” do Chính phủ khởi xướng. Với mục tiêu phát triển nền tảng tri thức dữ liệu trong mọi mặt đời sống xã hội, hình thành các nền tảng cho phép thu thập, xử lý, chia sẻ các dữ liệu dùng chung ở một số lĩnh vực.

Tháng 8-2019, MB được giao chủ trì giai đoạn 2 dự án “iNhandao” cùng sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bưu điện Việt Nam VNPost. iNhandao được ấn nút khai trương chính thức hoạt động vào ngày 1-10-2020. Theo đó, iNhandao cung cấp miễn phí 100% tài khoản thiện nguyện, cung cấp miễn phí hạ tầng ví thiện nguyện, kết nối trực tiếp giữa các tổ chức, cá nhân hảo tâm và người có hoàn cảnh khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới