Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:20
24.5 C
Ho Chi Minh City

Maybank Kim Eng Việt Nam sắp chuyển đổi thành 100% vốn ngoại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Maybank Kim Eng Việt Nam sắp chuyển đổi thành 100% vốn ngoại

Thảo Nguyên

Maybank Kim Eng Việt Nam sắp chuyển đổi thành 100% vốn ngoại
Maybank Kim Eng sẽ trở thành công ty 100% vốn nước ngoài. Ảnh: Kinh Luân.

(TBKTSG Online) – Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 20-8, bốn cổ đông cá nhân đã đồng ý chuyển nhượng cổ phần cho Maybank Kim Eng Holdings Limited, để Maybank Kim Eng Việt Nam trở thành công ty 100% vốn nước ngoài.

Bốn cổ đông đồng ý chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ hiện tại cho Maybank Kim Eng Holdings Limited, cụ thể ông Lâm Hoàng Lộc chuyển nhượng 4,075 triệu cổ phần (13,58% vốn điều lệ), ông Lê Minh Tâm chuyển 5,975 triệu cổ phần (19,92% vốn điều lệ), hai cổ đông còn lại là bà Nguyễn Thị Thanh Hiền chuyển 10,95% cổ phần và ông Phạm Thành Tiến chuyển 7% cổ phần.

Trong lần trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online gần đây, ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết, cơ quan này đã nhận được hồ sơ xin chuyển đổi thành công ty 100% vốn nước ngoài của Maybank Kim Eng. Hiện tại ủy ban đang xem xét chấp thuận vì không có vướng mắc nào từ việc chuyển đổi này. Đây cũng là công ty đầu tiên muốn chuyển đổi theo hình thức này. Đa phần các công ty chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài muốn được tăng tỷ lệ sở hữu qua mức 49% cổ phần doanh nghiệp, nhưng không đến mức 100%.

Maybank Kim Eng Việt Nam đã có ý định chuyển đổi sang công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài từ năm ngoái, vào thời điểm Maybank Malaysia mua lại toàn bộ cổ phần của Kim Eng Holdings Limited, Singapore.

Hiện tại trên thị trường có khoảng 100 công ty chứng khoán, trong đó có 19 công ty có vốn đầu tư nước ngoài, trong số này có 10 công ty có cổ phần nhà đầu tư nước ngoài chiếm 49% trên tổng số cổ phần.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới