Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:41
25.6 C
Ho Chi Minh City

Máy móc cho nhà máy sản xuất chip đầu tiên đã về đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy móc cho nhà máy sản xuất chip đầu tiên đã về đến Việt Nam

Thái Ngọc

Máy móc cho nhà máy sản xuất chip đầu tiên đã về đến Việt Nam
Wafer sản xuất chip, một trong các sản phẩm được trưng bày trong Hội nghị quốc tế về công nghệ vi mạch bán dẫn lần thứ 3 tại TPHCM diễn ra ngày 22-10. Ảnh: Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Máy móc, thiết bị cho nhà máy sản xuất chip đầu tiên của Việt Nam đặt tại Khu Công nghệ cao TPHCM đã về đến cảng Cát Lái và sẽ được thông quan trong vài ngày tới.

Ông Dương Minh Tâm, Phó trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (Khu CNC) đã cho biết như thế bên lề hội nghị quốc tế về công nghệ vi mạch bán dẫn lần thứ 3 tại TPHCM trong ngày 22-10.

Đây là máy móc của Công ty Saigon Semiconductor Technology Inc (SSTI) – một doanh nghiệp tư nhân trong nước. Tổng vốn đầu tư cho nhà máy này khoảng 268 triệu đô la Mỹ và đã được Khu CNC cấp giấy phép đầu tư, giao đất để xây dựng. Dự kiến nhà máy sẽ được khởi công trong năm nay.

Theo ông Tâm, máy móc này do công ty SSTI mua lại của một nhà máy đang sản xuất chip tại California, Mỹ.

Sản phẩm của nhà máy đầu tiên không phải là chip vi xử lý, mà chỉ là chip điện tử cao tầng sử dụng công nghệ Radio Frequency Integrated Circuit (RFIC). Loại chip này được dùng để nhận dạng sóng vô tuyến, công nghệ radar, quản lý hàng hóa… và sản phẩm chip sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Ngoài ra tại Khu CNC TPHCM còn có dự án nhà máy sản xuất chip vi xử lý của Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn (CNS). Dự án này này tổng vốn đầu tư khoảng 300 triệu đô la Mỹ. Đây là dự án nhà máy sản xuất chip nằm trong chương trình phát triển công nghiệp vi mạch của TPHCM. Ban quản lý Khu CNC đã dành đất cho dự án này, tuy nhiên đến nay dự án nhà máy sản xuất chip của CNS vẫn chưa được cấp phép.

Xem thêm:

DN tư nhân đầu tiên tại TPHCM đầu tư nhà máy chip bán dẫn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới