Thứ Ba, 18/06/2024, 18:35
35.6 C
Ho Chi Minh City

Máy dò ra đa xuyên đất đã tìm thấy “hố tử thần”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy dò ra đa xuyên đất đã tìm thấy “hố tử thần”

Anh Quân

Vị trí trước số nhà 102 C, Cống Quỳnh, quận 1 có nguy cơ lún, sụp do hở mối nối cống thoát nước – Ảnh: Anh Tuấn

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM (Sở GTVT) vào đêm 17-1 đã cho đào một số vị trí mà máy dò công trình ngầm sử dụng ra đa xuyên đất dò tìm hôm 15-1 tại đường Cống Quỳnh và đường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Sau khi đào lên thì đã phát hiện một số vị trí bị rỗng phía dưới và có nguy cơ lún, sụp.

>>Dùng ra đa xuyên đất để dò “hố tử thần”

>>Nhà khoa học vào cuộc tìm “hố tử thần”

Tại giao lộ giữa đường Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh, sau khi đào hết lớp nhựa đường thì phát hiện một hàm ếch khá lớn bị rỗng ở phía dưới. Sau đó, Sở GTVT đã cho rào chắn vị trí này để xử lý và sẽ tái lập lại vào tối 18-1.

Sau khi phát hiện điểm có nguy cơ lún, sụp tại giao lộ trên, Sở GTVT đã cho đào tiếp 2 vị trí nữa trước cửa số nhà 102C và 104 Cống Quỳnh, quận 1. Tại hai vị trí này đã phát hiện mối nối của ống thoát nước bị xì ra làm lớp đất đá bị xói mòn dần và có dấu hiệu sụp xuống.

Ông Lê Minh Triết, Phó phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, máy dò công trình ngầm sử dụng ra đa xuyên đất đã dò được 30 vị trí trong tổng số 100 vị trí nguy hiểm mà Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 lập ra.

Ông Triết cho biết, trong thời gian tới sở sẽ tiếp tục đưa máy dò công trình ngầm sử dụng sóng ra đa xuyên đất để dò các điểm có nguy cơ xảy ra lún, sụp trên địa bàn TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới