Thứ Hai, 15/07/2024, 11:49
28.9 C
Ho Chi Minh City

Máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp vì hư kính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp vì hư kính

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khấn cấp xuống sân bay Đà Nẵng khi đang thực hiện chuyến bay có số hiệu VN1118 từ TPHCM đi Hà Nội sáng ngày 23-4.

Cục Hàng không Việt Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 24-4 rằng theo báo cáo, cơ trưởng của máy bay có số đăng ký VN-A345 đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khoảng 40 phút cất cánh vì tổ lái đã phát hiện lớp ngoài cùng của kính buồng lái có dấu hiệu bị rạn.

Cơ quan này cho biết Vietnam Airlines đã cử nhân viên kỹ thuật đến Đà Nẵng thay kính và chiếc máy bay trên đã được đưa vào khai thác bình thường. Các hành khách trên chuyến bay kể trên đã được sắp xếp đi trên các chuyến bay khác ra Hà Nội ngày 23-4.

Người phát ngôn của Vietnam Airlines, ông Lê Hoàng Dũng cũng xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online nguyên nhân của sự cố. Ông nói hãng đã phải tăng chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội để chở khách của chuyến bay bị sự cố.

Đây là một trong hai sự cố xảy ra trong tuần đối với hãng hàng không quốc gia Việt Nam này vì trước đó hãng cũng bị liên quan đến vụ huấn luyện viên Taekwondo Lê Minh Khương được cho là đã bị nhân viên an ninh đối xử thô bạo trên chuyến bay VN1169, cất cánh từ Hà Nội nhưng đã phải hạ cánh xuống Đà Nẵng thay vì TPHCM do thời tiết xấu.

Cục Hàng không đã giao cho thanh tra ngành điều tra việc ông Khương cho rằng tiếp viên trưởng Vietnam Airlines xử sự thiếu chuẩn mực trên chuyến bay trên. Hiện phía luật sư của ông Khương cũng đang thu thập chứng cứ từ khách cùng đi trên chuyến bay VN1169 để chuẩn bị các thủ tục pháp lý cho vụ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới