Thứ Ba, 25/06/2024, 22:02
26.6 C
Ho Chi Minh City

Máy bay rơi ở Iran, 168 người thiệt mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay rơi ở Iran, 168 người thiệt mạng

Thái Bình

Hãng Caspian Airlines sử dụng máy bay do Nga chế tạo nên không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Một máy bay hành khách đã bị rơi ở vùng tây bắc Iran chiều nay, 168 người trong khoang dường như đã thiệt mạng.

Phát ngôn viên Tổ chức Hàng không dân dụng Iran Reza Jafarzadeh nói với đài truyền hình trung ương Iran rằng chiếc máy bay của hãng hàng không Caspian Airlines bị nạn giữa lúc bay từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Yerevan của nước cộng hòa Armenian.

Địa điểm máy bay rơi được xác định là làng Jannatabad, ngoại ô thành phố Qazvin cách thủ đô Tehran 75 dặm về phía tây bắc. Giám đốc cơ quan cứu trợ khẩn cấp của thành phố Qazvin, ông Hossein Bahzadpour, nói với hãng thông tấn IRNA của Iran rằng chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn, vỡ thành từng mảnh. “Rất có thể là toàn bộ hành khách trên máy bay đã thiệt mạng”, ông nói nhưng không cho biết số người cụ thể.  

Thông tin của hãng hàng không Caspian Airlines cho biết lúc bị nạn trên máy bay có 153 hành khách và phi hành đoàn 15 người.

Các cảnh quay tại hiện trường phát trên đài truyền hình PressTV do nhà nước Iran kiểm soát cho thấy một cái hố sâu bị đào trên cánh đồng nơi chiếc máy bay rơi, có nhiều mảnh vỡ đang bốc khói, một mảnh cánh máy bay rất lớn và nhiều mảnh nhỏ khác.

Hãng hàng không Caspian Airlines là liên doanh giữa Nga và Iran, hoạt động từ năm 1993 và chiếc máy bay bị nạn là loại máy bay phản lực do Nga chế tạo.

(theo NYT, AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới