Thứ Năm, 13/06/2024, 13:38
35 C
Ho Chi Minh City

Máy bay rơi ở Comoros, 153 hành khách có thể đã thiệt mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay rơi ở Comoros, 153 hành khách có thể đã thiệt mạng

Thái Bình

Thân nhân những hành khách trên chuyến bay IY626 của hãng Yemenia chờ tin người thân tại sân bay quốc tế De Gaulle (Pháp). Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Một máy bay Airbus A310-300 từ Yemen với 153 hành khách, đã bị rơi xuống biển Ấn Độ Dương trong lúc cố gắng hạ cánh xuống quần đảo Comoros giữa lúc thời tiết xấu hôm nay.

Một viên chức từ hãng hàng không quốc gia Yemenia của Yemen, chủ của chiếc máy bay, nói rằng lực lượng cứu hộ đã vớt được một số thi thể; trong khi sân bay quốc tế Paris (Pháp) cho biết có 66 công dân Pháp trên máy bay. Hãng hàng không Yemenia cho biết, máy bay có 142 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, gặp nạn lúc đang bay từ Sanaa (Yemen) tới Moroni, thủ phủ của quần đảo Comoros, phía đông châu Phi, trong chặng cuối của hành trình từ Paris và Marseilles tới Comoros qua ngả Yemen.

Hãng tin Reuters trích lời ông Mohammad al-Sumairi, phó tổng giám đốc hãng hàng không Yemenia, cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân gây tai nạn hoặc số người sống sót. Thời tiết rất xấu, tốc độ gió ghi được ở sân bay là 61km/giờ”.

Chính phủ Pháp đã cử hai máy bay quân sự và một tàu biển tới khu vực quần đảo này để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Đây là tai nạn hàng không thứ hai liên quan tới máy bay Airbus trong tháng này. Một máy bay Airbus A330 của hãng Air France –KLM đã bị rơi xuống Đại Tây Dương ngày 1-6, làm thiệt mạng 228 người trên máy bay.

Pháp và đảo quốc Comoros có quan hệ rất mật thiết; dự tính hiện có khoảng 200.000 người Comoros sinh sống tại Pháp và tiền kiều hối họ gửi về là phần quan trọng trong kinh tế của đảo quốc.  

(theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới