Thứ Sáu, 14/06/2024, 05:25
28.9 C
Ho Chi Minh City

Máy bay mất tích của Malaysia đã bay vào eo biển Malacca

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay mất tích của Malaysia đã bay vào eo biển Malacca

T. Bình

Máy bay mất tích của Malaysia đã bay vào eo biển Malacca
Đảo nhỏ Pulau Perak (A) – nơi được cho là chiếc máy bay được nhìn thấy lần cuối cùng trên màn hình radar quân sự. Ảnh Google Maps

(TBKTSG Online) – Không quân Hoàng gia Malaysia chiều tối nay 11-3 tiết lộ hệ thống radar quân sự đã theo dõi chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích của Malaysia Airlines khi nó quay đầu về hướng tây, bay ngang tỉnh cực bắc Malaysia và vào eo biển Malacca, sau đó biến mất khỏi màn hình radar lúc 2g40 sáng 8-3 ở độ cao 30.000 feet trên bầu trời hòn đảo nhỏ Pulau Perak.

Địa điểm này – ở bờ biển tây Malaysia, cách xa điểm máy bay mất tín hiệu liên lạc ở ngoài khơi thị trấn Kota Bharu ở phía đông Malaysia khoảng 200 dặm.

Lúc 19g07 phút tối nay, nhật báo Berita Harian của Malaysia trích dẫn lời của tư lệnh không quân Rodzali Daud nói rằng chiếc máy bay mất tích được nhìn thấy lần cuối bởi radar quân sự lúc 2g40 phút sáng thứ Bảy 8-3, gần đảo Pulau Perak ở đầu phía bắc eo biển Malacca.

Thời điểm mà ông Rodzali đưa ra là 1 giờ 10 phút sau thời điểm chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình kiểm soát không lưu trên đường bay Igari, giữa Malaysia và Việt Nam. Khi mất liên lạc, máy bay chưa đăng nhập với hệ thống không lưu Việt Nam mà lẽ ra máy bay phải thực hiện vào lúc 1giờ 21 phút theo giờ Malaysia.

“Nó đổi hướng sau khi bay khỏi Kota Bharu và hạ độ cao. Nó bay vào eo biển Malacca”, một sĩ quan Malaysia nói với hãng tin Reuters.

Nếu máy bay rơi xuống eo biển Malacca thì việc tìm kiếm các mảnh vỡ sẽ dễ hơn rất nhiều vì đây là một trong những tuyến hàng hải đông đúc nhất thế giới. Và nếu đúng như vậy, cuộc tìm kiếm quốc tế quy mô lớn diễn ra suốt bốn ngày đêm vừa qua là vô ích vì tìm kiếm không đúng chỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới