Thứ Hai, 15/07/2024, 04:00
26.2 C
Ho Chi Minh City

Máy bay LOT Airlines gặp sự cố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Máy bay LOT Airlines gặp sự cố

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Máy bay Boeing của hãng hàng không Ba Lan LOT Airlines đã gặp sự cố vào rạng sáng ngày 16-3 tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) khi sắp di chuyển ra đường lăn và ra đường băng để cất cánh đi Warsaw (Ba Lan).

Cục hàng không dân dụng Việt Nam đã xác nhận sự cố trên với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 17-3. Phó cục trưởng Cục hàng không, ông Lại Xuân Thanh cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do tổ lái điều khiển máy bay chệch đường lăn của máy bay nên khiến một càng chính máy bay bị lún xuống và không thể di chuyển tiếp được.

Có tổng cộng 199 hành khách trên chiếc Boeing gặp sự cố có số hiệu LO 086, và tất cả số khách này đã được bố trí về nghỉ tại khách sạn ở Hà Nội trước khi được chuyển sang đi chuyến bay của Vietnam Airlines, Thai Airways và các hãng hàng không khác về Ba Lan.

Ông Thanh nói vì sự cố của máy bay LOT Airlines xảy ra trước khi máy bay đến đường lăn nên không làm gián đoạn các hoạt động cất và hạ cánh của các chuyến bay ngoài đường băng. Ông nói thêm LOT Airlines đang lên một trong các phương án là vận chuyển các thiết bị cần thiết từ Ba Lan sang để kích và kéo máy bay ra khỏi chỗ lún.

Theo ông Thanh, các đơn vị có liên quan đã chuẩn bị các phương án phối hợp đưa máy bay ra khỏi chỗ lún và công việc này có thể sẽ hoàn tất trong ngày hôm nay. LOT Airlines sẽ phải chịu tất cả các chi phí phát sinh liên quan đến sự cố trên.

Hãng hàng không LOT Airlines (Ba Lan) bắt đầu khai thác đường bay thẳng Warsaw-Hà Nội từ tháng 11-2010, với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu từ Hà Nội, và các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy từ Warsaw đến Hà Nội. Trước khi bay đến Việt Nam, hãng cho biết sử dụng máy bay Boeing 767-300 có 225 ghế hạng phổ thông và 18 chỗ hạng thương gia cho đường bay này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới