Thứ Bảy, 13/07/2024, 09:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota đã vượt hơn 40 triệu xe bán ra

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota đã vượt hơn 40 triệu xe bán ra

Hùng Lê

Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota đã vượt hơn 40 triệu xe bán ra
Một dòng xe Corolla được Toyota Việt Nam giới thiệu -Ảnh minh họa: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) vừa công bố số lượng bán hàng tích lũy của dòng xe Toyota Corolla trên toàn cầu đã vượt mốc 40 triệu chiếc, tính đến hết tháng 7-2013. Sự kiện này đánh dấu một thành tựu lịch sử đối với Corolla, dòng xe toàn cầu của Toyota.

>> Toyota Corolla 2014: Thiết kế táo bạo và tiết kiệm nhiên liệu

Tháng 11-1966, TMC xây dựng một nhà máy mới ở Takaoka, quận Aichi, chỉ để tập trung cho việc sản xuất xe Corolla. Hai năm sau đó, với mục tiêu tập trung vào việc cung cấp những dòng xe đặc trưng của khu vực, Toyota bắt đầu sản xuất xe Toyota tại Úc và Malaysia. Từ năm 1965 đến năm 1968, Toyota đã tăng hơn gấp đôi sản lượng sản xuất hàng năm từ 480.000 xe lên tới 1,1 triệu chiếc.

Đến nay, chiếc xe Corolla đang được sản xuất tại 15 nhà máy trên toàn thế giới, chiếm 1/5 tổng số xe bán ra của Toyota trong suốt 76 năm hoạt động.

Từ năm 1968, Corolla bắt đầu được xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ, và sự thành công nhanh chóng trong tổng lượng bán hàng của dòng xe này đã giúp nâng lượng tích lũy toàn cầu của chiếc xe lên tới 1 triệu chiếc chỉ trong vòng bốn năm sau khi ra mắt.

Năm 1997, Corolla đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới, với số xe tích lũy toàn cầu vượt qua con số 22,650 triệu xe. Mỗi năm, hơn một triệu xe đã được bán ra kể từ năm 2002; trong đó, chỉ riêng trong năm 2012, mỗi ngày có tới 3.180 chiếc xe Corolla được bán ra tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ban đầu, chiếc Corolla được thiết kế nhằm đáp ứng sự thay đổi trong nhu cầu sử dụng xe của một bộ phận người dân Nhật Bản – những người thường xuyên đi làm bằng các phương tiện công cộng vào giữa những năm 1960.

Sau đó, Kỹ sư trưởng Tatsuo Hasegawa đã nhận ra rằng, song song với sự phát triển của ngành công nghiệp Nhật Bản, dân công sở mất nhiều thời gian để di chuyển hơn. Nhu cầu di chuyển bằng xe cá nhận ngày càng tăng mang tới ý tưởng về chiếc xe Corolla đầu tiên cho ông Hasegawa, với nguyên lý chủ đạo thông suốt là: luôn luôn phát triển và thay đổi để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng ở mỗi thị trường khác nhau.

Khi chiếc xe Corolla đầu tiên xuất xưởng, nhiều tính năng an toàn cơ bản của chiếc xe vẫn chỉ là tùy chọn. Sau đó, để đáp ứng nhu cầu của các gia đình, Toyota đã quyết định tiêu chuẩn hóa các tính năng an toàn. Toyota cam kết luôn theo đuổi việc nâng cao chất lượng và tiếp tục bổ sung các tính năng tiêu chuẩn nhằm ấn định một mức giá có thể chấp nhận được cho Corolla, để đảm bảo rằng chính Corolla, chứ không phải dòng xe nào khác, sẽ là lựa chọn của các gia đình trên khắp thế giới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới