Thứ Hai, 15/07/2024, 10:00
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mắt Bão cung cấp công nghệ điện toán đám mây của Microsoft

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mắt Bão cung cấp công nghệ điện toán đám mây của Microsoft

An Yên

(TBKTSG Online) – Công ty về công nghệ của Việt Nam là Mắt Bão vừa ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn Microsoft. Theo đó, Mắt Bão sẽ trở thành đối tác cung cấp công nghệ điện toán đám mây cấp 1 (Cloud Solution Provider Tier 1) của Microsoft tại thị trường trong nước.

Mắt Bão cung cấp công nghệ điện toán đám mây của Microsoft
Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc cấp cao Khối đối tác chiến lược và doanh nghiệp của Microsoft, và ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành Mắt Bão, cùng ký kết bản hợp tác chiến lược hôm 23-3.

Mắt Bão sẽ tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến dịch vụ toàn diện, có tính bảo mật và giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư cho doanh nghiệp khách hàng. Những giải pháp và dịch vụ Microsoft phổ biến hiện nay là Office 365, Microsoft Azure, Dynamics 365, SharePoint, Skype for Business, OneDrive, CRM, Exchange Online, Yammer…

Với công nghệ đám mây, các doanh nghiệp có thể số hóa toàn bộ nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ, dữ liệu… và lưu trữ chúng tại máy chủ ảo (đám mây) trên Internet. Điều này giúp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn không có đủ khả năng để đầu tư hạ tầng lưu trữ dữ liệu khổng lồ, có thể ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin như các doanh nghiệp lớn với chi phí hợp lý.

Các chuyên gia công nghệ dự báo trong những năm sắp tới thị trường dịch vụ đám mây công cộng sẽ liên tục tăng trưởng, cùng với đó, các doanh nghiệp sẽ phải phát triển hệ thống điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu ảo phục vụ cho khả năng tương tác lẫn nhau giữa các thiết bị và doanh nghiệp. Đây là xu thế chuyển dịch tất yếu của doanh nghiệp Việt Nam trong xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành Mắt Bão, cho biết việc thay đổi nhận thức của doanh nghiệp về vai trò, lợi ích của điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ. Mắt Bão sẽ giúp doanh nghiệp dần tiếp cận và trải nghiệm công nghệ đám mây từ những sản phẩm cơ bản nhất đến nâng cao. Trong giai đoạn sắp tới, Office 365 sẽ là sản phẩm đám mây chủ đạo mà Mắt Bão hướng đến để mở đường cho công nghệ đám mây tiếp cận doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới