Thứ Ba, 16/07/2024, 07:43
26.2 C
Ho Chi Minh City

Mắt Bão BPO mở văn phòng thứ 3 tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mắt Bão BPO mở văn phòng thứ 3 tại TPHCM

S. Nguyên

Mắt Bão BPO mở văn phòng thứ 3 tại TPHCM

(TBKTSG Online) – Trong xu hướng phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực gia công quy trình kinh doanh (Business Process Outsourcing – BPO) ở Việt Nam, ngày 11-10, Công ty cổ phần BPO Mắt Bão đã khai trương văn phòng đại diện thứ 3 tại TPHCM.

Văn phòng nằm tại đường Nguyễn Thái Bình (quận Tân Bình, TPHCM) này cũng là văn phòng thứ 4 của công ty đi vào hoạt động ở Việt Nam. Trong ngành công nghệ thông tin, Mắt Bão BPO được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Callcenter lớn và uy tín ở Việt Nam. Công ty hiện có hơn 140 khách hàng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Vào tháng 9 vừa qua, Bảng xếp hạng về năng lực gia công công nghệ 2017(Global Services Location Index – GSLI) của hãng tư vấn A.T. Kearney đã xếp Việt Nam vào vị trí thứ 6, thăng năm hạng chỉ trong vòng một năm. A.T. Kearney cho rằng sức bật này có được từ việc phát triển các trung tâm BPO trong mấy năm gần đây.

Bản báo cáo cũng cho biết giá trị dịch vụ BPO của Việt Nam trong năm 2014 đã đạt 2 tỉ đô la Mỹ, và có mức tăng trưởng hằng năm nằm trong khoảng 20-25% trong 10 năm gần đây. Cuộc nhảy vọt của kỹ nghệ gia công chất xám ở Việt Nam một phần nhờ vào nhân công giá rẻ (chỉ vào khoảng một nửa so với Ấn Độ hay Trung Quốc), và có nhiều người trẻ thành thạo tiếng Anh lẫn giỏi lập trình phần mềm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới