Thứ Sáu, 12/07/2024, 20:52
30 C
Ho Chi Minh City

Masterise Group tài trợ xây 400 căn nhà cho các hộ nghèo tại 9 địa phương

T.D

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tập đoàn Masterise và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBTƯMTTQ Việt Nam) ký kết hợp tác triển khai kế hoạch xây dựng 400 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo tại 9 địa phương trong cả nước. Đây là một hoạt động lớn trong chương trình dài hạn “Build a Better Future- Kiến tạo tương lai”.

Ngày 11-7, lễ ký kết thỏa thuận tài trợ giữa hai bên diễn ra tại trụ sở UBTƯMTTQ Việt Nam là một hành động của Masterise Group hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯMTTQ Việt Nam và thấu hiểu sự quan trọng của một mái nhà đến cuộc sống còn nhiều khó khăn của người dân nói riêng, giúp họ thoát nghèo, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Ngay trong những tháng ngày dịch bệnh hoành hành, Masterise đã đồng lòng với UBTƯMTTQ Việt Nam cứu trợ đồng bào và nay tiếp tục xây 400 căn nhà Đại đoàn kết tại 9 địa phương.
Ngay trong những tháng ngày dịch bệnh hoành hành, Masterise đã đồng lòng với UBTƯMTTQ Việt Nam cứu trợ đồng bào và nay tiếp tục xây 400 căn nhà Đại đoàn kết tại 9 địa phương.

Theo kế hoạch được hai bên công bố, các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Yên Bái là 4 địa điểm đầu tiên được tiếp nhận 200 căn nhà Đại đoàn kết. Mỗi tỉnh sẽ có 50 hộ nghèo sớm chào đón ngôi nhà mới ấm áp và kiên cố trong năm nay. Song song đó các tỉnh Hà Giang, Kon Tum, Tuyên Quang, Tây Nnh, Quảng Bình và mỗi tỉnh thành dự kiến thêm 40 hộ nghèo nữa được hỗ trợ. Lý do là các địa phương này thường xuyên phải chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ, đời sống người dân gặp khó khăn.

Phó chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: “Sự đồng hành của Tập đoàn Masterise trong công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2022 đến những người dân nghèo rất có ý nghĩa, củng cố thêm nguồn lực từng bước giúp các địa phương xóa nhà tạm. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chỉ đạo việc xây nhà cho hộ nghèo đúng đối tượng, nhanh nhất và chất lượng nhất”.

Dự kiến quá trình xây dựng cả 400 căn nhà sẽ hoàn tất vào tháng 12-2022 với tổng kinh phí 20 tỉ đồng. Đây là hoạt động trọng tâm thuộc ba mũi nhọn chiến lược: Môi trường sống- giáo dục- cứu trợ nhân đạo thuộc chương trình dài hạn vì cộng đồng: “Build a Better Future- Kiến tạo tương lai” mà Masterise thiết kế và phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới