Thứ Hai, 24/06/2024, 10:17
25.6 C
Ho Chi Minh City

MasterCard tổ chức chuỗi hội thảo “Master Your Card” dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MasterCard tổ chức chuỗi hội thảo “Master Your Card” dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Tuần trước, MasterCard hợp tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chuỗi hội thảo giáo dục kinh doanh với tên gọi “Master Your Card” tại Việt Nam nhằm giúp các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hiểu rõ hơn về cách phát huy công nghệ thanh toán điện tử và đem lại sự tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp. Hội thảo cũng đề cập đến các chủ đề khác về an toàn và bảo mật thanh toán, cung cấp những kiến thức cần thiết cho các chủ doanh nghiệp.

“Ngày nay, các doanh nghiệp không cần phải có quy mô lớn để đạt được thành công. Ngay cả doanh nghiệp nhỏ nhất cũng có khả năng tiếp cận những công cụ truyền thông và công nghệ vốn vượt xa tầm với của các công ty lớn cách đây hơn một thập kỉ. Tất cả những gì bạn cần là những nguồn lực và công cụ phù hợp để có được ưu thế cạnh tranh trên thị trường, và công nghệ thanh toán điện tử là một phần không thể thiếu trong sự thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thanh toán điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp trải nghiệm sự hiệu quả trong quy trình thu mua tổng thể và tiết kiệm chi phí mà còn là một công cụ chủ chốt giúp doanh nghiệp mở rộng và tối ưu hóa quy mô,” ông Ravi Aurora, Phó Chủ tịch Cấp cao phụ trách Quan hệ công chúng toàn cầu của MasterCard, cho biết.   
 
Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 150 đại biểu là thành viên của Hội Phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ TPHCM và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội thảo, một buổi nói chuyện chuyên đề về “Tiến trình phát triển và tương lai của thanh toán” sẽ được tổ chức cho sinh viên trường Đại học FPT tại cơ sở của trường ở TP HCM. 

Chuỗi hội thảo “Master Your Card” tập trung vào vai trò của thanh toán điện tử và sự tăng trưởng kinh doanh của các doanh nghiệp SME, qua đó làm nổi bật những lợi ích đa dạng của thanh toán điện tử đối với khối doanh nghiệp này. Các hệ thống thanh toán không chỉ cho phép doanh nghiệp SME tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giúp họ quản lý và rà soát chi phí, đem lại sự minh bạch về chi tiêu và dòng tiền. Các doanh nghiệp SME với kế hoạch quốc tế hóa và điều chỉnh quy mô doanh nghiệp cũng sẽ nhận thấy tầm quan trọng của thanh toán điện tử đối với các giao dịch xuyên biên giới và tiếp cận thị trường quốc tế. 

Các doanh nghiệp SME cũng được tập huấn để ứng dụng các kênh trực tuyến và phương thức thanh toán điện tử một cách an toàn để phát triển kinh doanh thông qua việc tìm đúng đối tác kinh doanh để xử lý các thanh toán, bên cạnh đó cũng được tiếp xúc rộng rãi hơn với những tiến bộ công nghệ trong việc chấp nhận thanh toán.

“Thanh toán điện tử là chìa khóa cho sự tăng trưởng và hội nhập của các doanh nghiệp SME Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt khi hiệp định thương mại TPP chính thức có hiệu lực,” Bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký VCCI, nhận xét. “Thông qua việc chấp nhận thanh toán điện tử và thẻ thanh toán, các doanh nghiệp SME Việt Nam có thể giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt và tăng khả năng cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn. Thanh toán điện tử cho phép các doanh nghiệp SME chấp nhận những giao dịch có giá trị cao hơn, tìm kiếm những nguồn doanh thu mới thông qua việc tiếp cận những thị trường lớn hơn, bảo vệ người tiêu dùng thông qua các phương thức bảo mật trực tuyến, cải thiện dòng tiền và gia tăng sự minh bạch trong thanh toán. Tất cả đều là những bước quan trong để phát triển khối doanh nghiệp SME. Hội thảo tập huấn do MasterCard và VCCI đồng tổ chức sẽ giúp các doanh nghiệp SME sẵn sàng để ứng dụng các phương thức thanh toán điện tử, bao gồm các bước phòng ngừa rủi ro và gian lận”.

Thông tin về MasterCard

MasterCard (mã chứng khoán MA trên NYSE), www.mastercard.com là công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu. Công ty vận hành mạng lưới xử lý các giao dịch thanh toán nhanh nhất trên thế giới, kết nối người tiêu dùng, các định chế tài chính, thương nhân, chính phủ các các doanh nghiệp tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm và giải pháp thanh toán cuả MasterCard giúp các hoạt động thương mại diễn ra hàng ngày như mua sắm, du lịch, kinh doanh và quản lý tài chính trở nên dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn. Truy cập vào Twitter @mastercardnews hoặc tham gia vào Cashless Pioneers Blog để biết thêm những thông tin mới nhất.

Thông tin về VCCI

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là một tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cộng đồng khối doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp và các hiệp hội doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của VCCI là bảo vệ và hỗ trợ doanh nghiệp, đóng góp và sự phát triển kinh tế-xã hội quốc gia và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và công nghệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới trên cơ sở bình đẳng và có lợi đôi bên. VCCI là một tổ chức độc lập, phi chính phủ và phi lợi nhuận với danh nghĩa một thực thể pháp lý và hoạt động trên nguyên tắc tự quản về tài chính.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới