Thứ Năm, 20/06/2024, 03:54
28.9 C
Ho Chi Minh City

Masan Resources mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Masan Resources mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Vonfram Masan, công ty con do Công ty cổ phần Tài nguyên Masan sở hữu 100% vốn đã ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh khoáng sản vonfram của H.C. Starck GmbH.

Masan Resources mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck
Dây chuyền nhà máy của Masan Resources. Ảnh: M.S

Giao dịch này là bước đi chiến lược trong tầm nhìn của Masan, đó là trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt thế giới. Với nguồn cung APT (oxit vonfram) sơ cấp ổn định, giá thành thấp từ Masan, kết hợp với năng lực tái chế của H.C. Starck GmbH, sẽ tạo cho Masan năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Cụ thể, sẽ giúp Masan tạo ra dòng tiền ổn định qua các chu kỳ thị trường, đồng thời mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên 3,5 lần, từ 1,3 tỉ đô la Mỹ lên 4,6 tỉ đô la Mỹ và đưa Masan trở thành nhà chế tạo các sản phẩm vonfram “midstream” cho các ngành công nghiệp quan trọng như cơ khí chế tạo và công cụ, khai khoáng, ô tô, năng lượng, hàng không và công nghiệp hóa chất. Việc trở thành nhà chế tạo các sản phẩm vonfram “midstream” sẽ làm gia tăng đáng kể giá trị công ty, do các sản phẩm vonfram công nghệ cao có giá bán cao hơn 30-50% so với các sản phẩm APT hiện tại.

Các điều khoản tài chính của giao dịch trong giai đoạn này không được tiết lộ.

Masan Resources là nhà cung cấp các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit và Bismuth. Hiện nay, Masan Resources đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim Núi Pháo, Thái Nguyên.

Tập đoàn H.C. Starck là nhà chế tạo về kim loại có công nghệ chịu nhiệt, cung cấp cho các lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng như điện tử, công nghiệp hóa chất, ô tô, công nghệ y tế, hàng không và hàng không vũ trụ, công nghệ năng lượng và môi trường, chế tạo máy và công cụ được sản xuất tại các tổ hợp thuộc sở hữu của tập đoàn này ở châu Âu, châu Mỹ và châu Á.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới