Thứ Năm, 20/06/2024, 03:24
28.9 C
Ho Chi Minh City

Masan Consumer chào mua 50,11% cổ phần Vinacafe Biên Hòa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Masan Consumer chào mua 50,11% cổ phần Vinacafe Biên Hòa

Thanh Thương

(TBKTSG Online) Theo ông Lê Hùng Dũng, Phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa (VCF), công ty này đã nhận được thông tin về việc chào mua công khai 13,32 triệu cổ phần VCF (tương đương 50,11% vốn cổ phần) từ Công ty hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer).

Thời gian dự kiến thực hiện chào mua công khai là từ ngày 12-9 đến 11-10.

Ông Dũng cũng cho biết Hội đồng quản trị công ty sẽ họp vào ngày 13-9 sắp tới để cho ý kiến về vấn đề này. Tuy vậy, ông cũng khẳng định, ý kiến của Hội đồng quản trị chỉ có tính chất tham khảo, quyền quyết định cuối cùng vẫn là các cổ đông đang nắm giữ cổ phiếu VCF.

Theo đại diện Công ty chứng khoán Bản Việt, phía Massan cho rằng việc chào mua cổ phần VCF nhằm mục đích nắm cổ phần chi phối và sẽ không thay đổi hoạt động sản xuất của công ty này. Bản Việt cũng cho biết cổ phần VCF được chào mua với giá dự kiến từ Masan Consumer là 80.000 đồng/cổ phần, giá này cao hơn giá tham chiếu bình quân 60 ngày giao dịch gần nhất trước khi gửi bản đăng ký chào mua là 10.000 đồng.

Masan Consumer là công ty con của Tập đoàn Masan (MSN), hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất mì ăn liền (Omachi, Tiến Vua), nước chấm (Chinsu, Nam Ngư)…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới