Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:30
28.4 C
Ho Chi Minh City

Manulife sẽ niêm yết quỹ đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Manulife sẽ niêm yết quỹ đầu tiên

Nhà đầu tư tìm hiểu thông tin về Quỹ MAFPF1 – Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) – Công ty quản lý quỹ Manulife Việt Nam dự kiến sẽ niêm yết chứng chỉ quỹ của Quỹ tăng trưởng Manulife (MAFPF1) trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12-2007.

Manulife cuối tuần rồi đã tổ chức đại hội nhà đầu tư lần đầu cho quỹ MAFPF1, thu hút hơn 500 nhà đầu tư tham dự. Ông Gilbert Pak, quyền tổng giám đốc công ty quản lý quỹ, thông báo quỹ MAFPF1 đã đóng sau hai tháng huy động với số vốn đạt được gần 215 tỉ đồng. Có tất cả 1.102 nhà đầu tư tham gia góp vốn, trong đó có 12 tổ chức và 53 nhà đầu tư nước ngoài, còn lại là nhà đầu tư cá nhân trong nước. Ông Pak cho biết việc niêm yết sẽ giúp tăng tính thanh khoản của chứng chỉ quỹ.

Quỹ MAFPF1 hoạt động với mục tiêu đem lại sự tăng trưởng về vốn trong trung và dài hạn thông qua việc đầu tư hầu hết tài sản vào các công ty đã và sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán. Quỹ nhắm đến các công ty thỏa mãn các điều kiện như hưởng lợi từ việc gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), quản trị công ty tốt, và có chiến lược kinh doanh bền vững. Quỹ cũng sẽ không đầu tư quá 10% tài sản vào một công ty niêm yết và không quá 5% vào một công ty chưa niêm yết.

MAFPF1 sẽ trở thành chứng chỉ quỹ thứ ba được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM sau VFMVF1 và PRUBF1.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới