Thứ Hai, 17/06/2024, 18:15
33.9 C
Ho Chi Minh City

Mạng di động đầu tiên đạt 20 triệu thuê bao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mạng di động đầu tiên đạt 20 triệu thuê bao

Ông Hoàng Sơn (phải), Phó giám đốc Công ty viễn thông Viettel trao phần thưởng cho khách hàng thứ 20 triệu – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Lễ công bố khách hàng thứ 20 triệu và trở thành mạng di động có số thuê bao lớn nhất đã được Viettel tổ chức vào ngày 24-6 tại Hà Nội.

Viettel chính thức khai trương mạng di động vào tháng 10-2004, đến tháng 4-2007 đạt con số 10 triệu thuê bao. Chỉ trong 14 tháng qua, Viettel đã phát triển được thêm 10 triệu thuê bao mới.

Ông Hoàng Sơn, Phó giám đốc Công ty viễn thông Viettel cho biết, hiện tại Viettel có 8.000 trạm thu và phát sóng (BTS). Dự kiến đến hết năm nay, số trạm BTS của Viettel sẽ tăng lên đến 15.000 với dung lượng hệ thống đảm bảo được 40 triệu thuê bao.

Mục tiêu của Viettel không chỉ phủ sóng tốt tại các thành phố lớn mà còn đảm bảo chất lượng từ những vùng biên giới đến hải đảo. Đồng thời với việc phát triển nhanh mạng lưới, mở rộng vùng phủ sóng, Viettel còn đầu tư mạnh về dung lượng tổng đài và các dịch vụ tiện ích. Hiện tổng đài của Viettel có thể đáp ứng nhu cầu của gần 50 triệu khách hàng.

Ông Sơn nói: “Viettel không chỉ tự hào là mạng di động có tốc độ phát triển nhanh nhất. Mà có ý nghĩa hơn cả là sự xuất hiện của mạng di động Viettel đã góp phần làm bùng nổ thị trường viễn thông Việt Nam, tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn, đồng thời giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn và nhiều lợi ích hơn trong việc sử dụng dịch vụ di động”.

Tính đến cuối tháng Năm vừa qua, theo số liệu được Bộ Thông tin – Truyền thông công bố, cả nước có khoảng hơn 48 triệu thuê bao di động; trong đó, Viettel có 20 triệu, MobiFone đạt gần 13,5 triệu, còn VinaPhone đạt hơn 12 triệu và S-Fone hơn 3 triệu…

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới