Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:31
30 C
Ho Chi Minh City

Manchester United dự kiến IPO ở Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Manchester United dự kiến IPO ở Singapore

Chánh Tài

Logo của CLB bóng đá Manchester United. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hãng tin tài chính Bloomberg ngày 16-8 cho biết Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Manchester United (Anh) đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Singapore vào cuối năm nay để thu về khoảng một tỉ đô la Mỹ.

Ngân hàng Credit Suisse Group AG đang thu xếp đợt IPO này.

Gia đình nhà tỉ phú người Mỹ Glazer đã mua CLB Manchester United vào năm 2005 với giá 1,3 tì đô la Mỹ. Tạp chí Forbes định giá hiện nay của Manchester United khoảng 1,86 tỉ đô la Mỹ.

Đầu tháng này, báo The Sunday Mirror (Anh) cho biết gia đình tỉ phú Glazer đang muốn bán 25% cổ phần mà họ đang nắm giữ.

Trước đây, báo chí đồn đoán gia đình Glazer muốn IPO và niêm yết cổ phiếu của Manchester United ở đặc khu kinh tế Hồng Kông. Tuy nhiên, Hồng Kông không cho phép các công ty thua lỗ niêm yết trên sàn chứng khoán. Năm ngoái, công ty mẹ của Manchester United thông báo thua lỗ 178 triệu đô la Mỹ.

Trong số 300 triệu người hâm mộ câu lạc bộ này trên thế giới thì có đến 200 triệu người ở châu Á, vậy nên đây là khu vực quan trọng đối với sự tăng trưởng lợi nhuận của Manchester United.

Việc đón nhận IPO từ các thương hiệu được ghi nhận toàn cầu như Manchester United sẽ tăng thêm uy tín cho Singapore, vốn đang cạnh tranh với Hồng Kông trong việc thu hút những công ty hàng đầu thế giới đến niêm yết.

Manchester United là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Anh với 19 lần vô địch giải ngoại hạng Anh.

(Theo Reuters, Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới