Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:37
26.7 C
Ho Chi Minh City

Malaysia sẽ trục xuất tù nhân nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia sẽ trục xuất tù nhân nước ngoài

Thái Bình

Một bức tường của nhà tù Pudu Jail ở thủ đô Kuala Lumpur. Ảnh Wikipedia

(TBKTSG Online) – Malaysia có kế hoạch trục xuất tù nhân nước ngoài, cho phép họ tiếp tục thụ án ngay tại quê quán của họ để tiết giảm chi phí và giải quyết tình trạng quá tải của các nhà tù.

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Hishammuddin Hussein nói rằng nước này sẽ điều chỉnh luật pháp để ký thỏa thuận trao đổi tù nhân với các nước khác, trước hết là các nước trong khu vực, nhằm giảm tải cho 30 nhà tù địa phương. “Đến tháng 5-2009, có 15.279 trong 37.242 tù nhân, hoặc 41%, là người nước ngoài đang thụ án tại Malaysia. Số tù nhân này không chỉ làm cho các nhà tù bị quá tải mà còn tốn kém nhiều chi phí cho ngân sách”, ông Hishammuddin Hussein nói với báo New Straits Times.

Thỏa thuận trao đổi tù nhân này cũng cho phép các tù nhân người Malaysia bị giam ở nước ngoài có thể trở về nước để thụ án trong các nhà tù địa phương, nhưng không rõ có bao nhiêu người thuộc diện này.

Hệ thống nhà tù hiện hữu của Malaysia chỉ giam được 32.200 tù nhân; gần đây chính phủ nước này quyết định xây thêm 16 nhà tù mới có sức chứa 18.000 người.

(theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới