Thứ Hai, 17/06/2024, 05:23
27.8 C
Ho Chi Minh City

Malaysia Airlines tiếp tục bán vé giá rẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia Airlines tiếp tục bán vé giá rẻ

Ông Terence Swampillai, Giám đốc của Malaysia Airlines tại Việt Nam giới thiệu chương trình vé rẻ hàng ngày – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Từ ngày 9-6, Hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ tiếp tục chương trình khuyến mãi vé giá rẻ hàng ngày tại Việt Nam và các thị trường khác như là một biện pháp giảm bớt số ghế trống, tăng thêm nguồn thu.

Ông Terence Swampillai, Giám đốc của Malaysia Airlines tại Việt Nam cho biết giá vé khuyến mãi hàng ngày sẽ bắt đầu từ 0 đô la Mỹ và chỉ được bán trên trang web của hãng hàng không tại www.malaysiaairlines.com từ ngày 9-6 đến hết ngày 22-6.

Các vé rẻ chưa bao gồm thuế sân bay và phụ phí, và sẽ được áp dụng cho các chuyến bay vắng khách khởi hành từ 15-7 đến 14-12. Hành khách mua vé rẻ sẽ được hưởng các dịch vụ như những người mua vé thông thường.

Chương trình khuyến mãi vé rẻ mỗi ngày sẽ thay đổi tùy theo tuyến đến các nước Đông Nam Á (ASEAN) và một số thị trường chọn lọc mà Malaysia Airlines có đường bay đến. Ông Swampillai đưa ra ví dụ hành khách có thể tìm thấy vé từ 0 đô la Mỹ cho các chuyến bay từ TPHCM đi Kuala Lumpur (Malaysia) nhưng vé cho tuyến Hà Nội-Kuala Lumpur sẽ bắt đầu từ 39 đô la Mỹ. 

Theo ông Swampillai, hành khách có thể kết hợp mua vé rẻ và vé thông thường cho các chuyến đi của họ nếu không thể tìm thấy vé rẻ cho cả chặng đi và về nhưng dịch vụ trên máy bay sẽ không thay đổi.

Ông Dato’ Sri Idris Jala, giám đốc điều hành của Malaysia Airlines, nói: “Việc bán vé rẻ sẽ mang lại ích lợi cho cả đôi bên vì khách mua vé rẻ vẫn được hưởng các dịch vụ chuẩn 5 sao còn chúng tôi thì bán được các ghế trống. Do vậy chúng tôi sẽ không bị mất doanh thu từ khoảng 30% số ghế trống không được bán của các chuyến bay.”

Còn ông Swampillai cho biết thêm việc tung ra giá vé rẻ mỗi ngày sẽ giúp hãng không chỉ thu hút thêm lượng hành khách mà còn giúp tăng lượng vé máy bay được mua qua mạng của hãng vì các vé này chỉ có thể tìm thấy trên trang web.

Ông Swampillai cho biết hiện chỉ có 10% tổng số vé của Malaysia Airlines được bán qua mạng còn đến 90% còn lại vẫn được bán tại phòng vé của hãng và các công ty du lịch. Malaysia Airlines nhắm đến việc lượng vé được bán qua mạng sẽ lên đến 50-60% trong các năm tới. Vị giám đốc này khẳng định việc tiếp tục chương trình khuyến mãi vé rẻ hàng ngày là nhằm bán hết số ghế trống nhứ không nhằm cạnh tranh vé các hãng hàng không giá rẻ hay như nhiều người nghĩ là Malaysia Airlines sẽ chuyển thành hãng hàng không giá rẻ.

Ông Jala nói thêm rằng Malaysia Airlines đã thông báo chuyển thành một hãng hàng không có dịch vụ đạt chuẩn 5 sao có giá vé cạnh tranh. Với tiêu chí này, vào tháng 5-2008, hãng đã tung ra một triệu vé với mức giá từ 0 ringgit (tiền Malaysia) cho các chuyến bay nội địa, và kết quả là việc đặt vé qua trang web của hãng tăng 900%.

Từ 21-5 đến 3-6, Malaysia Airlines áp dụng chương trình khuyến mãi vé rẻ hàng ngày, bắt đầu từ 0 đô la Mỹ cho các chuyến bay đến các nước ASEAN và các thị trường khác. Ông Swampillai nói rằng giai đoạn một của chương trình đã nhận được tín hiệu rất tích cực của thị trường và đây là lý do khiến hãng tiếp tục chương trình này. 

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới