Thứ Năm, 20/06/2024, 17:09
32.3 C
Ho Chi Minh City

Malaysia Airlines không giảm chuyến đến VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia Airlines không giảm chuyến đến VN

Malaysia Airlines không cắt giảm chuyến bay đến Việt Nam vì hãng vẫn lạc quan về phát triển của thị trường này – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia của Malaysia (Malaysia Airlines) cho biết sẽ tiếp tục duy trì tần suất bay tới thị trường Việt Nam cho dù lượng khách du lịch giảm và giá dầu thế giới luôn ở mức cao.

Giám đốc của Malaysia Airlines tại Việt Nam, ông Terence Swampillai khẳng định: “Hiện nay chúng tôi không có kế hoạch cắt giảm bất cứ chuyến bay nào đến Việt Nam”.

Hiện Malaysia Airlines đang sử dụng 3 loại máy bay Airbus A330-300, A330-200 và Boeing B737-400 để thực hiện 14 chuyến bay hàng tuần giữa TPHCM-Kuala Lumpur, và 9 chuyến cho tuyến Hà Nội-Kuala Lumpur.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết có khả năng Malaysia Airlines sẽ giảm công suất ghế bằng việc sử dụng máy bay nhỏ hơn cho mùa thấp điểm từ tháng 5 đến tháng 7 khi công suất ghế được dự kiến khoảng 68%, thấp hơn 12%so với quý 1 của năm nay.

Theo Tổng cục Du lịch Malaysia, lượng khách du lịch Việt Nam đến nước này cũng giảm 18% trong các tháng đầu năm, nhưng ông Swampillai cho biết lượng khách của Malaysia Airlines từ Việt Nam và các thị trường khác tăng trung bình 10%.

Malaysia Airlines vừa đưa ra thị trường Việt Nam 2 gói du lịch có giá từ 60 đô la Mỹ cho 1 đêm khách sạn ở Malaysia, xe đưa đón sân bay và ăn sáng, và 199 đô la cho vé bay 3 chặng đến 3 điểm của Malaysia.

Lần đầu tiên, Malaysia Airlines áp dụng chương trình vé rẻ cho các vé mua tại các đại lý vé và công ty du lịch với giá 49 đô la Mỹ cho chuyến bay 1 chiều giữa Malaysia và Việt Nam. Muốn rẻ hơn khách hàng có thể mua vé trực tiếp tại trang web www.malaysiaairlines.com với giá 9 đô la Mỹ đến hết ngày 27-7.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới