Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:45
35 C
Ho Chi Minh City

Malaysia Airlines cắt giảm 6.000 nhân viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia Airlines cắt giảm 6.000 nhân viên

Phúc Minh

Malaysia Airlines cắt giảm 6.000 nhân viên
Tổ bay của hãng Malaysia Airlines tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ở Sepang, Malaysia. Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Hãng Malaysia Airlines ngày 29-8 cho biết sẽ cắt giảm 6.000 nhân viên.

Đây là một phần trong kế hoạch nhằm khôi phục Malaysia Airlines trước bờ vực sụp đổ sau hai thảm kịch hàng không liên tiếp trong vòng bốn tháng.

Trong tuyên bố ngày 29-8, quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất Malaysia Khazanah Nasional, cổ đông chính của Malaysia Airlines, thông báo kế hoạch cải tổ, trong đó có việc xây dựng ban lãnh đạo mới để phụ trách hãng Malaysia Airlines.

Tuy nhiên, tên của hãng vẫn được giữ nguyên trong lúc nhiều chuyên gia cho rằng đổi tên là cần thiết để xây dựng “diện mạo” mới cho Malaysia Airlines.

Giám đốc điều hành quỹ Khazanah, ông Azman Mokhtar, nói: “Ước tính số nhân viên còn lại của Malaysia Airlines là 14.000 người sau khi cắt giảm khoảng 30%. Cải tổ là cần thiết để khôi phục hãng hàng không quốc gia Malaysia sau khi được quốc hữu hóa hoàn toàn. Chúng tôi cần sự khởi đầu mới”.

Trước đó, quỹ Khazanah từng cho biết sẽ khôi phục lợi nhuận của Malaysia Airlines vào cuối năm 2017, sau đó sẽ niêm yết cổ phiếu trở lại vào cuối năm 2019.

Malaysia Arilines chứng kiến hai thảm họa hàng không liên tiếp trong vòng bốn tháng, đầu tiên là vụ mất tích của máy bay MH370 vào tháng 3-2014, tiếp theo là vụ rơi máy bay MH17 tại vùng chiến sự ở miền đông Ukraine vào tháng 7-2014. Hai thảm họa này khiến gần 600 người chết và mất tích, đẩy Malaysia Arilines tới đỉnh điểm khủng hoảng và thua lỗ.

Hiện, lượng khách đặt mua vé của Malaysia Airlines thấp chưa từng thấy khiến Malaysia Airlines mất khoảng 2 triệu đô la Mỹ/ngày.

Đọc thêm:

>> Malaysia Airlines trước nguy cơ phá sản

>> Công đoàn Malaysia Airlines yêu cầu CEO của hãng từ chức

>> Malaysia Airlines xét lại chiến lược hoạt động, có thể đổi tên hãng

>> Malaysia Airlines ngừng giao dịch cổ phiếu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới