Thứ Năm, 20/06/2024, 09:06
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mai Linh mua xe ô tô điện của Pháp để chạy taxi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mai Linh mua xe ô tô điện của Pháp để chạy taxi

Tư Hoàng

Mai Linh mua xe ô tô điện của Pháp để chạy taxi
Mẫu xe điện của Mai Linh. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp, vào ngày 8-4 tới đây Công ty taxi Mai Linh và nhà sản xuất ô tô Pháp Renault sẽ ký kết hợp đồng về việc triển khai một đội xe taxi điện tại Hà Nội.

Dự kiến, hai bên sẽ ký hợp đồng đầu tiên về việc Mai Linh sẽ mua 100 chiếc xe ô tô điện mẫu Fluence của Renault.

Công ty taxi Mai Linh và Renault sẽ hợp tác trong dự án đưa taxi điện vào hoạt động tại các thành phố lớn của Việt Nam để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm.

Trước đó, cuối năm 2015, tập đoàn Mai Linh và Công ty Auto Motors Việt Nam (AMV), nhà nhập khẩu chính thức xe mang nhãn hiệu Renault tại Việt Nam, đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm triển khai dự án đưa xe taxi điện Renault vào sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi tại Việt Nam.

Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 đến 20.000 chiếc xe điện được nhập khẩu trong thời hạn 5 năm. Ngoài ra, giải pháp lắp ráp nội địa cũng có thể được nghiên cứu để thực hiện trong thời gian này.

Theo Đại sứ quán Pháp, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng sẽ ký Thỏa thuận thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển đô thị bền vững, và đặc biệt trong việc cải thiện chất lượng không khí của Hà Nội.

Ngoài ra, hai bên sẽ ký Thỏa thuận qui định việc hợp tác trong phân tích chất lượng không khí hàng ngày tại thành phố Hà Nội, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đô thị bền vững và huy động trợ giúp phát triển của Pháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới