Thứ Ba, 25/06/2024, 02:17
26.7 C
Ho Chi Minh City

M&A trong lĩnh vực CNTT: Quan trọng là giữ người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

M&A trong lĩnh vực CNTT: Quan trọng là giữ người

Việc mua một công ty phần mềm thực chất là mua con người, công nghệ và lĩnh vực (vertical/domain), và khách hàng của công ty đó.

(TBKTSG) – Trong những vụ sáp nhập, mua bán (M&A) trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các công ty cho biết mục tiêu ưu tiên của họ vẫn là kế thừa năng lực của công ty cũ và giữ người cho chiến lược phát triển mở rộng.

Giữ lại sự khác biệt

Theo ông Ngô Hùng Phương, Tổng giám đốc CSC Vietnam, khi một công ty được sáp nhập với một công ty khác sẽ có những thay đổi trong việc vận hành công ty mới, theo chiều hướng tốt hơn. Chiến lược phát triển có thể có những thay đổi nhỏ, nhưng vẫn giữ lại những yếu tố thuận lợi cho phát triển. Văn hóa công ty cũng sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp với tình hình mới.

Nhưng vai trò của ban giám đốc, như trong trường hợp của CSC, là giữ lại những nền tảng cơ bản, những yếu tố đã giúp họ đứng vững trong những điều kiện khác nhau. “Vì đó chính là yếu tố làm cho mình khác biệt với những công ty khác, vì con người là yếu tố sống còn giúp việc sáp nhập thành công”, ông Phương chia sẻ kinh nghiệm.

CSC Vietnam đã trải qua hai lần sáp nhập với vai trò là công ty con của một tập đoàn nước ngoài. Chưa kể trước đó xuất phát điểm của CSC là một nhóm kỹ sư phần mềm phát triển thành một công ty liên doanh. Qua tất cả các thời kỳ đó, ông Phương vẫn là người giữ chức tổng giám đốc. Thực tế ở FCG Vietnam, những nhà lãnh đạo trong công ty mới đều đánh gia cao nền tảng, cấu trúc và cơ cấu vận hành hiện thời nên họ lắng nghe và tôn trọng quan điểm, cung cách điều hành của ê kíp cũ.

Theo ông Phương, việc mua một công ty phần mềm thực chất là mua con người, công nghệ và lĩnh vực (vertical/domain), và khách hàng của công ty đó. Vì thế, không thể có nhiều xáo trộn trong quản trị con người. Dù nhìn dưới góc cạnh nào, thì thông điệp chính của các công ty sau sáp nhập vẫn là lấy con người làm đầu.

Vì đây là yếu tố đầu tiên để duy trì sự ổn định của công ty mới và tâm lý của nhân sự cho quá trình phát triển tiếp theo. Tuy nhiên, một công ty khi “bị” sáp nhập, tâm lý dao động của nhân viên là điều khó tránh khỏi. “Vì thế người quản lý phải ổn định được tâm lý cho nhân viên. Ở CSC, lời trấn an được đưa ra là cơ hội nhiều hơn cho nhân viên phát triển và học hỏi, ít rủi ro hơn về mặt tài chính”, ông Phương chia sẻ.

Cơ cấu chuyên nghiệp hơn

Việc mua bán, sáp nhập các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam trong thời điểm hiện nay được xem là khá thân thiện, chủ yếu là do nhu cầu tăng cường đội ngũ, mở rộng quy mô và uy tín, chưa phải là những cuộc thôn tính khắc nghiệt thường thấy trên thị trường toàn cầu.

NECSV đã chọn mua lại Công ty Sáng Tạo trên cơ sở niềm tin sau quá trình hai bên hợp tác. Theo ông Toshio Morita, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc NECSV, họ gặp thuận lợi trong việc mua lại vì cả hai đều có chung quy trình về sản phẩm, phương thức quản trị, văn hóa kinh doanh… Sau khi sáp nhập, giám đốc cũ của Sáng Tạo tiếp tục là người chịu trách nhiệm quản lý bộ phận phát triển phần mềm của NECSV.

Theo ông Morita, việc sáp nhập phải tính toán trên cơ sở tái cơ cấu tổ chức của công ty. Các dự án của họ sẽ được đẩy nhanh tốc độ triển khai, tăng cường hiệu quả và duy trì tính ổn định về tiêu chuẩn chất lượng. Một tiêu chí quan trọng trong ngành công nghệ mà NECSV muốn sở hữu Sáng Tạo là nhằm áp dụng các phương pháp đánh giá quản lý tập trung, loại bỏ những chồng chéo trong chi phí quản trị, đồng thời hạn chế việc để lộ công nghệ.

Theo ông, với đội ngũ nhân lực trẻ có tố chất kỹ thuật và cần cù, Việt Nam được xem là nơi có tiềm năng lớn để phát triển ngành công nghiệp phần mềm. Việc phát triển nhanh về kinh tế và sự quan tâm của Chính phủ đối với ngành công nghệ thông tin đã giúp gia tăng các công ty trong lĩnh vực dịch vụ thông tin hoạt động tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Điều này cũng dẫn đến việc cạnh tranh nguồn nhân lực sẽ ngày càng gay gắt. “NECSV tìm cách giữ lại nguồn nhân lực cấp cao thông qua việc sáp nhập với Sáng Tạo để thiết lập vị trí dẫn đầu vững chắc trên thị trường”, ông Morita khẳng định.

Nhìn vào cơ cấu đội ngũ quản lý của SomotSoft, cho thấy nỗ lực của họ sau khi sáp nhập vẫn là kết hợp năng lực khai thác quan hệ thị trường quốc tế của các Việt kiều và đội ngũ kỹ sư của Việt Nam vốn có những sở trường khác nhau đến từ hai công ty thành viên.

“Sự kết hợp giữa kinh nghiệm về quản lý và kỹ thuật là lợi ích rõ nhất của việc sáp nhập này. Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là SomotSoft kỳ vọng kết nối những yêu cầu về thương mại và kỹ thuật của khách hàng với nguồn nhân lực công nghệ thông tin tài năng của Việt Nam để đạt hiệu quả hoạt động cao nhất”, Michael Le, Tổng giám đốc điều hành SomotSoft, khẳng định.

Tiến sĩ John Vũ, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ, Kỹ sư trưởng Trung tâm CNTT tập đoàn Boeing, trong một cuộc hội thảo trước đây, đã từng tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam rằng, quy mô nhỏ hiện nay là nguyên nhân lớn nhất gây khó khăn, cản trở trong việc hội nhập của doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam với thế giới.

Để mở rộng thị trường quốc tế, giải pháp có thể là liên doanh, sáp nhập, hoặc có thể liên kết nguồn lực để thực hiện dự án, tạo ra thương hiệu chung giữa các công ty nhỏ thay vì hoạt động riêng lẻ. Trong lộ trình chuyên nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam cũng đang đi theo hướng này nhưng trên thực tế chưa có nhiều công ty đạt được mục đích.

QUẾ SƠN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới