Chủ Nhật, 16/06/2024, 16:05
33.4 C
Ho Chi Minh City

LVMH sản xuất du thuyền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LVMH sản xuất du thuyền

Chiếc Ocean Mercury, một trong những du thuyền hạng sang do nhà sản xuất Hà Lan thực hiện tại xưởng Royal van Lent.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn hàng tiêu dùng cao cấp lớn nhất thế giới, LVMH, vừa thông báo đã ký một hợp đồng độc quyền để mua lại xưởng đóng tàu Royal van Lent, cơ sở sản xuất du thuyền hạng sang Feadship.

LVMH không tiết lộ số tiền bỏ ra là bao nhiêu, nhưng cho biết “rất hợp lý”. Theo Reuters, cái giá mua lại vào khoảng “vài trăm triệu euro, dưới 500 triệu”.

Tại Paris, giá cổ phiếu của LVMH đã lập tức tăng 3,33%, chốt ở mức 75,51 euro.

Royal van Lent là một xưởng đóng tàu Hà Lan chuyên về thiết kế và đóng du thuyền theo đúng yêu cầu đặt hàng dưới nhãn hiệu Feadship, có chiều dài hơn 50m.

Đây là một dạng “Rolls-Royce du thuyền hạng sang, bán với giá khoảng 30 triệu euro/chiếc. Thị trường này rất hứa hẹn với mức tăng trưởng hàng năm hơn 20% và phân nửa doanh số là từ những khách hàng quen thuộc”, thông cáo báo chí của LVMH cho biết.

Đối với các nhà phân tích, tập đoàn LVMH đang bước vào một phân khúc mới của thị trường hàng cao cấp và bổ sung cho các hoạt động đa dạng của mình bằng một nhãn hiệu được định vị rất tốt.

LVMH, tên đầy đủ là LVMH Moët Hennessy • Louis Vuitton, có khoảng 60 công ty con, mỗi công ty quản lý một số thương hiệu nổi tiếng. Tập đoàn này hình thành từ sự sáp nhập của 3 công ty lớn: nhà sản xuất champagne Moët et Chandon, nhà sản xuất cognac Hennessy và hãng thời trang Louis Vuitton.

TẤN LỘC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới