Chủ Nhật, 23/06/2024, 23:56
26.7 C
Ho Chi Minh City

Lượng khách qua sân bay Cần Thơ tăng 39%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lượng khách qua sân bay Cần Thơ tăng 39%

Mộng Bình

Nhà ga hành khách mới tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ – Ảnh: M. Bình

(TBKTSG Online) – Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam cho biết lượng khách thông quan qua Cảng hàng không Cần Thơ trong năm 2010 đạt 211.000 lượt khách, tăng 39% so với năm 2009.

Ông Nguyễn Nguyên Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam, nói tại buổi lễ khánh thành Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ ngày 1-1-2011 rằng số lượng khách tăng trên đã phản ánh hiệu quả đầu tư cảng hàng không Cần Thơ sau 2 năm đi vào hoạt động, với đường bay thẳng Hà Nội-Cần Thơ, TPHCM -Cần Thơ-Phú Quốc và ngược lại.

Hiện, Vietnam Airlines đang thực hiện các chuyến bay quốc tế giữa Cần Thơ và Đài Loan. Trong thời gian sắp tới, hãng có kế hoạch mở đường bay đi Hàn Quốc, Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, Hồng Kông.

Về giao thông hàng không nội địa, ông Hùng của Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam nói Cảng hàng không Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cho hành khách đáp máy bay từ ĐBSCL đi Hà Nội và ngược lại.

Sau khi kết thúc giai đoạn 2 của dự án, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có thể tiếp nhận các loại máy bay tối đa 400 chỗ ngồi, như Boeing B777, B747 và Airbus A340.

Hiện, Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam đang quản lý 8 cảng hàng không tại khu vực phía Nam, bao gồm Tân Sơn Nhất, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Phú Quốc, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo và Cần Thơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới