Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:54
27.8 C
Ho Chi Minh City

Lượng hành khách về quê bắt đầu tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lượng hành khách về quê bắt đầu tăng cao

Anh Quân

Ngày 25-1, lượng hành khách qua các bến xe chủ yếu đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Mặc dù chưa vào những ngày đi lại cao điểm của dịp tết nhưng từ ngày 25-1 (22 tháng Chạp) lượng người đổ về các bến xe, nhà ga để về quê ăn tết bắt đầu tăng cao.

>>TPHCM: Chưa tết, vé xe đã căng thẳng

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng ngày 25-1 tại bến xe miền Đông, lượng hành khách qua bến xe bắt đầu nhộn nhịp. Hành khách đi chủ yếu là các tuyến đường dài như Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh … Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe miền Đông cho biết, lượng hành khách bắt đầu tăng từ ngày 25-1 (tức 22 tháng Chạp), vào khoảng 24.000 hành khách; lượng khách chủ yếu là sinh viên và những người lao động được nghỉ sớm.

Theo ông Hải, từ ngày 25 đến ngày 28 tháng Chạp là những ngày cao điểm, lượng hành khách qua bến xe có thể lên đến 50.000 đến 60.000 người.

Còn tại bến xe miền Tây ngày 25-1, lượng hành qua bến xe cũng bắt đầu tăng dần. Theo ông Huỳnh Hải Oanh, Phó giám đốc bến xe miền Tây, do chặng đường về các tỉnh miền Tây ngắn nên lượng hành khách chỉ tập trung vào các ngày giáp tết từ 25 đến 29 tháng Chạp.

Tại ga Sài Gòn, hôm 25-1 là ngày đầu tiên ga Sài Gòn áp dụng việc in tên và 3 số cuối chứng minh nhân dân của người đi tàu lên vé, nhưng ngày 25-1 rất nhiều người đi tàu có vé không đúng tên và số chứng minh như ghi trong vé.

Ông Thành cho biết, những hành khách đã mua vé nhưng để cho người cùng gia đình đi thì ga sẽ cho đổi lại vé và thu lệ phí 10% trên giá vé. Còn đối với vé tàu mua không đúng tên người đi tàu thì được ga giải quyết cho đổi vé, đồng thời ga sẽ thu lệ phí 30%. Trong ngày 25-1, đã có 233 vé ở 13 đoàn tàu không đúng tên người đi tàu và đã được ga giải quyết cho đổi lại.

Cũng trong sáng 25-1, ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã đi kiểm tra việc chuẩn bị phục vụ hành khách dịp tết của các bến xe trên địa bàn TPHCM. Qua đợt kiểm tra sáng 25-1, ông Tài yêu cầu các bến xe và các doanh nghiệp phải bố trí xe dự phòng, không để hành khách nào phải ở lại bến xe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới