Thứ Năm, 25/07/2024, 16:40
32 C
Ho Chi Minh City

Lương cho nhân sự blockchain 2.000 – 3.000 đô la/tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lương cho nhân sự blockchain 2.000 – 3.000 đô la/tháng

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam đối với lĩnh vực blockchain đang trở nên khó khăn, dù các công ty đã cố gắng trả mức lương cao cho nhóm này khi lương lên tới 2.000 – 3.000 đô la Mỹ/tháng, theo báo cáo của Navigos Group.

Lương cho nhân sự blockchain 2.000 - 3.000 đô la/tháng
Blockchain đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và dẫn tới việc tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự am hiểu công nghệ này. Ảnh minh hoạ: Bitcoin News

Theo báo cáo tình hình nhân sự quí 2-2018 của Navigos Group (quản lý trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search), thị trường lao động hiện đang thiếu nhiều nhân sự có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain.

Mặc dù đội ngũ kỹ sư Việt Nam còn trẻ và có niềm đam mê với công nghệ mới nhưng họ vẫn còn khá e dè khi quyết định chuyển sang lĩnh vực này để làm việc. Do rất khó tuyển dụng kỹ sư CNTT Việt, các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này phải tuyển các chuyên gia từ nước ngoài (chủ yếu ứng viên đến từ Nga, Ukraine và Mỹ). Hiện tại, mức lương trả cho ứng viên người Việt và người nước ngoài tương đương nhau (khoảng từ 2.000 đến 3.000 đô la Mỹ/tháng).

Cũng trong quí 2, thị trường miền Bắc đang chứng kiến nhu cầu tuyển dụng tăng rất cao đối với các vị trí kỹ sư CNTT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech (ứng dụng công nghệ trong mảng tài chính). Lý do chủ yếu là các doanh nghiệp này đang muốn xây dựng đội ngũ kỹ sư CNTT nội bộ phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm trong cuộc đua “công nghệ số” ngành tài chính, ngân hàng.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện cho lĩnh vực năng lượng sạch bao gồm điện gió và điện từ năng lượng mặt trời đang tăng cao. Đây là lĩnh vực còn tương đối mới tại Việt Nam nên đang thiếu nhiều ứng viên.

Mời đọc thêm

Blockchain tại Việt Nam: Mới chỉ làm quen với thị trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới