Thứ Năm, 18/07/2024, 11:00
29 C
Ho Chi Minh City

Lùi thời hạn hoàn thành đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Dầu Giây đến 2024

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải gia hạn thời gian để hoàn thiện các hạng mục bổ sung hai cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây đến cuối tháng 6-2024. Tuyến chính của hai cao tốc này đã được đưa vào khai thác trong quí 2 năm nay.

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Ảnh: Minh Hoàng

Theo TTXVN, đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết cho biết, hiện nay ngoài các hạng mục phụ đang được hoàn thiện theo thiết kế, tại dự án, địa phương cũng đề nghị bổ sung khoảng 10 km đường gom dân sinh, bổ sung rãnh dọc, gia cố các vị trí cống ngang… để phục vụ dân sinh.

Ngoài ra, một số hạng mục chiếu sáng, an toàn giao thông, gia cố mái taluy… cũng phải được bổ sung để đảm bảo tính bền vững công trình trong quá trình khai thác.

TTXVN cho biết, Bộ Giao thông Vận tải vừa chấp thuận thời gian hoàn thiện hai cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây đến ngày 30-6-2024 để xây dựng một số hạng mục bổ sung nhằm phát huy hiệu quả đầu tư dự án, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long và Ban quản lý dự án 7 căn cứ tình hình thực tế, các điều khoản của hợp đồng để quyết định gia hạn thời gian thực hiện các gói thầu.

Bộ Giao thông Vận tải cũng giao hai ban quản lý dự án này phải xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan để xử lý theo quy định của hợp đồng; chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ được gia hạn để bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác.

Sau khi các hạng mục xây lắp được hoàn thành, chủ đầu tư và các chủ thể liên quan phải thực hiện công tác thẩm tra an toàn giao thông; nghiệm thu công trình hoàn thành của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước; kiểm toán độc lập; lập hồ sơ hoàn thành công trình, các thủ tục thanh, quyết toán để kết thúc dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có chiều dài 99 km nằm trên địa phận hai tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai, tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỉ đồng. Tuyến chính dự án được đưa vào khai thác, phục vụ người dân từ ngày 30-4-2023.

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được khởi công vào cuối tháng 9-2020 có chiều dài 100,8 km, tổng mức đầu tư hơn 10.800 tỉ đồng nằm trọn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tuyến chính của dự án được đưa vào khai thác từ ngày 19-5-2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới