Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:21
31.2 C
Ho Chi Minh City

Lufthansa mua cổ phần của Brussels Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lufthansa mua cổ phần của Brussels Airlines

Chủ tịch của SN Airholding (phải) và Tổng giám đốc điều hành của Lufthansa trong cuộc họp báo công bố kế hoạch sáp nhập ở Brussels, Bỉ – Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hôm 15-9, hãng hàng không Đức Lufthansa AG đã bắt đầu chiến lược thâu tóm Brussels Airlines bằng cách mua 45% cổ phần của SN Airholding, công ty sở hữu hãng máy bay, với giá 65 triệu euro (khoảng 91,4 triệu đô la Mỹ).

Thỏa thuận này đem lại cho Lufthansa quyền mua lại toàn bộ hãng hàng không Brussels Airlines vào năm 2011 với giá không quá 250 triệu euro (351,6 triệu đô la Mỹ).

Trong giai đoạn đầu, Lufthansa sẽ mua 45% cổ phần của SN Airholding. Mức giá để mua tiếp 55% cổ phần còn lại vào năm 2011 sẽ phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của Brussels Airline trong phạm vi mức giá trần đã được thỏa thuận hôm thứ Hai, 15-9.

Thương vụ này còn phụ thuộc vào sự phê chuẩn của Chính phủ, sự ủng hộ từ ban giám sát của Lufthansa cũng như các cổ đông và ban giám đốc của Brussels Airlines.

Hãng hàng không hàng đầu của Đức cho rằng Brussels Airlines sẽ tiếp tục hoạt động độc lập sau thỏa thuận này.

Năm ngoái, Lufthansa vận chuyển 63 triệu hành khách với đội máy bay gồm 513 chiếc, còn Brussels Airlines vận chuyển 5,8 triệu hành khách với đội máy bay gồm 49 chiếc.

MAI TRANG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới