Thứ Tư, 19/06/2024, 17:07
33.4 C
Ho Chi Minh City

Lực mua đẩy giá vàng tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lực mua đẩy giá vàng tăng

Thúy Linh

Lực mua tăng đã khiến giá vàng trong nước đi lên trong ngày đầu tuần. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước sáng nay (13-12) tăng gần 150.000 đồng/lượng do lực mua mạnh hơn các ngày trước cùng với giá đô la Mỹ tăng trên thị trường tự do. Cuối buổi sáng, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 35,93 triệu đồng/lượng mua vào và 36 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại các cửa hàng vàng bạc quanh khu vực chợ Bến Thành (TPHCM), giá vàng được giao dịch không chênh lệch nhiều với giá niêm yết tại SJC, mua vào khoảng 35,93 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 36,02 triệu đồng/lượng.

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, sáng nay có nhiều người đến mua vàng khiến giao dịch tăng nhẹ. Lý do theo ông Tường là hiện tại nhiều người vẫn đang kỳ vọng giá thế giới vượt ngưỡng 1.400 đô la Mỹ/ounce nên mạnh dạn mua vào. Theo ông Tường, lực cầu có dấu hiệu cải thiện cùng với giá đô la Mỹ trên thị trường tự do đã tăng trở lại, lên mức 21.180 đồng/đô la mua vào và bán ra là 21.250 đồng/đô la, là nguyên nhân đẩy giá vàng trong nước đi lên.

Theo đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), lượng vàng bán ra trong sáng nay của công ty đã cao gấp đôi so với những ngày trước đó.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tính đến thời điểm này đang được nới rộng, giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường châu Á điều chỉnh tăng nhẹ. Đến 11 giờ 10 phút, theo giờ Việt Nam, giá vàng đang ở mức 1.386,4 đô la Mỹ/ounce, tăng nhẹ 3 đô la/ounce so với giá mở cửa đầu ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới