Thứ Năm, 20/06/2024, 22:41
25 C
Ho Chi Minh City

Luật sư AI giúp tránh rủi ro khi mua bất động sản?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Luật sư AI giúp tránh rủi ro khi mua bất động sản?

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Những nhà đầu tư cá nhân, những người đang có nhu cầu mua nhà đất hoặc người quan tâm đến tính pháp lý của các dự án bất động sản có thể truy cập vào nền tảng Batdongsansach.vn để có dữ liệu và nhận sự tư vấn miễn phí từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Luật sư AI giúp tránh rủi ro khi mua bất động sản?
Ông Lê Chí Cường, nhà sáng lập, công bố ra mắt Batdongsansach.vn vào ngày 18-11. Ảnh: Mỹ Huyền

Theo nhà phát triển nền tảng Batdongsansach.vn, luật sư AI (chức năng tư vấn pháp lý tự động dựa trên công nghệ AI) có thể cung cấp các lời tư vấn miễn phí cho người dùng đang có thắc mắc về tính pháp lý của các dự án bất động sản.

Cụ thể, luật sư AI trên nền tảng này sẽ tư vấn về các loại văn bản giấy tờ pháp lý cần người bán hoặc chủ đầu tư của một sản phẩm nhà đất cần phải cung cấp cho người mua; đồng thời đưa ra các lời cảnh báo rủi ro có thể gặp phải khi người mua đầu tư vào các bất động sản không rõ ràng về mặt pháp lý.

Một tính năng đáng chú ý khác là người dân quan tâm đến các thông tin chính thống về quy hoạch của các dự án bất động sản cũng có thể tra cứu tại đây.

Batdongsansach.vn được phát triển từ công nghệ blockchain, AI và dữ liệu lớn (Big Data). Từ ngày lọt vào Tốp 5 cuộc thi khởi nghiệp Startup Việt 2018, Batdongsansach.vn đã thực hiện được 800 vụ tư vấn thực tế cho khách hàng trước khi chính thức ra mắt cộng đồng.

Các luật sư AI trong nền tảng phải thu thập và phân tích dữ liệu từ hơn 100.000 trường hợp tranh chấp pháp lý từ các thông tin trên báo chí, trang tin điện tử của các ban ngành thuộc lĩnh vực địa ốc. Một trong các vụ tranh chấp điển hình có thể kể đến là vụ việc liên quan đến công ty bất động sản Alibaba.

Ông Lê Chí Cường, người sáng lập Batdongsansach.vn chia sẻ “việc ra đời Bất Động Sản Sạch nhằm giúp người dân tự bảo vệ bản thân trước các rủi ro khi giao dịch bất động sản trong ngắn hạn. Trong dài hạn, dự án hướng tới việc góp phần minh bạch hóa thị trường bất động sản tại Việt Nam.”

Tuy nhiên, đối với các trường hợp phức tạp, chưa có trong kho dữ liệu của Batdongsansach.vn thì vẫn cần sự tư vấn trực tiếp từ các luật sư. Dịch vụ kết nối luật sư với người dùng trong những trường hợp này sẽ có giá rẻ hơn giá thị trường rất nhiều. Nền tảng cũng tập trung vào hỗ trợ các kiều bào ở nước ngoài có thể tra cứu các loại hình bất động sản nào tại Việt Nam để lựa chọn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới