Chủ Nhật, 16/06/2024, 00:55
27.8 C
Ho Chi Minh City

Lũ lại lên tại miền Trung 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lũ lại lên tại miền Trung 

Mưa lớn ngây ngập khu vực nội thành Huế – Ảnh: ĐỨC HUY

(TBKTSG Online) – Nước lũ lại lên trên các sông của miền Trung do ảnh hưởng của những cơn mưa to trên diện rộng từ chiều ngày 6-12.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, mực nước tại các sông ở tỉnh đã vượt mức báo động 3, là mức nguy hiểm nhất, vào chiều ngày 6-12. Nước lũ dâng cao đã làm hàng chục nghìn hộ dân thuộc các xã vùng trũng vùng hạ lưu sông Bồ, sông Ô Lâu và ven phá Tam Giang như Quảng Điền, Phú Vang, Hương Trà…bị ngập nặng.

Riêng ở thành phố Huế, hầu hết các tuyến đường ở nội và ngoại thành đều bị ngập sâu từ 0,5 đến 1mét, có nơi ngập 1,5 mét. Nhiều tuyến tỉnh lộ bị ngập sâu khiến cho giao thông bị đình trệ nghiêm trọng làm giao thông bị tê liệt.

Trước tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp, ban chỉ huy phòng chống lụt bão đã đề nghị các cơ quan, địa phương cần chú ý theo dõi diễn biến của nước lũ để chủ động đối phó và sẵn sàng di dời hàng nghìn hộ dân ở các vùng trũng, vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to, nhưng lượng mưa giảm so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, các địa phương được yêu cầu đề phòng trường hợp lũ hạ lưu sông Hương và sông Thu Bồn có khả năng đạt đỉnh.

ĐỨC HUY 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới