Thứ Năm, 18/07/2024, 11:10
29 C
Ho Chi Minh City

Lotteria nhượng quyền cửa hàng thức ăn nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lotteria nhượng quyền cửa hàng thức ăn nhanh

Quốc Hùng

Lotteria nhượng quyền cửa hàng thức ăn nhanh
Lotteria đánh dấu cột mốc mở cửa hàng thứ 100 tại Việt Nam, đồng thời bắt đầu cho việc nhượng quyền kinh doanh – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Với việc mở cửa hàng mới ngày 25-11 tại số 111 Dương Bá Trạc, quận 8, TPHCM, Lotteria (Hàn Quốc) đã đánh dấu cột mốc mở được 100 cửa hàng thức ăn nhanh tại Việt Nam. Lotteria cũng sẵn sàng cho việc nhượng quyền kinh doanh tại Việt Nam.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại buổi lễ khai trương cửa hàng thứ 100 tại Việt Nam sau 13 năm hoạt động, ông Rho IL Sik, Tổng giám đốc Lotteria Đông Nam Á, cho biết mục tiêu của công ty đặt ra đến thời điểm này chỉ từ 70-80 cửa hàng, nhưng do thị trường Việt Nam phát triển tương đối tốt nên công ty đã đạt được 100 cửa hàng. Tất cả các cửa hàng này đều do Lotteria tự đầu tư kinh doanh với tổng vốn đầu tư đến nay là khoảng 20 triệu đô la Mỹ.

Ông Sik cho biết, trong thời gian tới, Lotteria sẽ tiếp tục mở rộng chuỗi hệ thống cửa hàng này không chỉ ở những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM mà cả ở những vùng sâu vùng xa nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng trong cả nước. Mục tiêu của công ty trong vòng 5 năm tới là sẽ nâng số lượng cửa hàng Lotteria trên cả nước lên hơn 200 cửa hàng.

Để đạt được mục tiêu này, song song với việc tiếp tục tự đầu tư kinh doanh, chiến lược của Lotteria Việt Nam cũng bao gồm nhượng quyền kinh doanh cửa hàng Lotteria cho các đối tác tại Việt Nam. Theo ông Sik, hiện công ty đã hoàn tất các thủ tục được phép nhượng quyền kinh doanh cũng như đã chuẩn bị về nhân lực để sẵn sàng cho việc nhượng quyền này.

Lotteria sẽ áp dụng phí nhượng quyền tùy theo từng địa phương, khu vực, nhưng ông Sik cho biết mức bình quân cho một đơn vị, cá nhân nhận quyền kinh doanh mở một cửa hàng thức ăn nhanh Lotteria là khoảng 250.000 đô la Mỹ và số vốn đầu tư cho mỗi cửa hàng cũng phải ở mức khoảng 250.000 đô la Mỹ. Vị trí kinh doanh tốt là một trong những tiêu chí ưu tiên mà Lotteria đưa ra cho nhượng quyền kinh doanh.

Ông Sik cho biết, nếu kinh doanh tốt, đơn vị nhận nhượng quyền có thể hoàn vốn đầu tư trong vòng 2 năm, nhưng thông thường là khoảng 3 năm. Tuy nhiên, ông lưu ý, trường hợp đơn vị nhận nhượng quyền khai thác không hiệu quả thì thời gian hoàn vốn có thể sẽ kéo dài đến 8 năm, thậm chí có thể lên đến 10 năm.

Theo một nguồn tin riêng của Thời báo Kinh tế Saigon Online, hiện nay mỗi tháng Lotteria tiêu thụ khoảng 40 tấn thịt gà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới