Thứ Tư, 17/07/2024, 21:27
25.6 C
Ho Chi Minh City

Lotte Mart đặt mục tiêu trở thành siêu thị đầu tiên không dùng túi ni lông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lotte Mart đặt mục tiêu trở thành siêu thị đầu tiên không dùng túi ni lông

Vừa qua, tại Hà Nội, LOTTE Mart đã tham gia chương trình “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ về vấn đề rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. LOTTE Mart tự hào là thành viên liên minh chống rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lotte Mart đặt mục tiêu trở thành siêu thị đầu tiên không dùng túi ni lông
LOTTE Mart tự hào là thành viên liên minh chống rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên và Môi trường

LOTTE Mart tham gia chương trình với vai trò đơn vị đồng hành cùng Ban tổ chức trong các hoạt hoạt động tại sự kiện: đi bộ đồng hành cùng Thủ tướng, trưng bày các sản phẩm thân thiện môi trường, kêu gọi hành động vì môi trường,… LOTTE Mart đã vinh dự nhận biểu trưng từ Thủ tướng Chính phủ, xác nhận chính thức tham gia liên minh chống rác thải nhựa tại Việt Nam.

LOTTE Mart cam kết đồng hành bảo vệ môi trường với định hướng chiến lược đến 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không ni lông. Theo đó, bên cạnh việc thay thế các sản phẩm túi ni lông khó phân hủy chuyển sang dạng túi sinh học dễ phân hủy trong tự nhiên, thì từ đầu tháng 4 năm nay, LOTTE Mart cũng đã nghiên cứu và đóng gói sản phẩm tươi sống bằng lá chuối thay cho túi ni lông, thay thế 50% các hộp xốp đóng gói thực phẩm nấu chín trên toàn hệ thống bằng các hộp bã mía không gây hại cho sức khỏe, gia tăng trưng bày và bán các sản phẩm thân thiện môi trường: ống hút bột gạo, túi hoặc vật dụng là từ bột ngô có khả năng phân hủy 100% trong tự nhiên,… nhằm giảm thiểu số lượng xốp, nhựa trong kinh doanh, góp phần hạn chế rác thải nhựa, xây dựng mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm thời trang, LOTTE Mart ưu tiên phân phối các sản phẩm có chất liệu an toàn với thiên nhiên, hạn chế các sản phẩm nhuộm công nghiệp và thay thế bằng các chất liệu nhuộm tự nhiên như đất sét, lá cây…

Tham gia “Ngày hội sống xanh” tổ chức ngày 2-6-2019 tại TPHCM

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, song song với các hoạt động xanh ngoài siêu thị, LOTTE Mart đã và đang triển khai các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phân loại rác thải ngay tại văn phòng, huấn luyện phân loại rác thải tại nguồn. Hoạt động này được triển khai đầu tiên tại TP HCM, sau đó nhân rộng lên toàn quốc, nhằm phân loại rác ngay tại nguồn, giảm thiểu nguồn rác thải nhựa ra ngoài môi trường.

LOTTE Mart tham gia ngày hội trồng cây tại địa phương
Khu vui chơi tái chế dành cho thiếu nhi
Tổ chức “Ngày nói không với túi ni lông” tuyên truyền rộng rãi ý thức tới khách hàng

Một lòng cam kết hành động vì môi trường, tham gia cuộc chiến chống rác thải nhựa trong thời gian dài, LOTTE Mart tin tưởng rằng chuỗi hoạt động xanh trong dự án Ecogreen “TÔI HÀNH ĐỘNG – BẠN CŨNG THẾ?” cùng với sự động viên, ghi nhận, từ phía Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng, sẽ là một phần sức mạnh giúp mục tiêu năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không ni lông sẽ sớm thành hiện thực, từ đó góp phần xây dựng Việt Nam ngày một xanh sạch hơn.

Mời xem thêm:

Siêu thị Lotte ra mắt ứng dụng mua sắm trực tuyến

Lotte Mart giúp nông dân Lâm Đồng tiêu thụ bắp cải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới