Chủ Nhật, 14/07/2024, 11:42
27.8 C
Ho Chi Minh City

LOTTE E&C cùng TPHCM xúc tiến Dự án khu phức hợp thông minh Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

­Ngày 13-5-2022, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với ông Ha Seok Joo, Tổng giám đốc LOTTE E&C tại UBND Thành phố để thảo luận về việc thúc đẩy triển khai dự án “LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm”.

LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm là khu phức hợp sinh thái thông minh quy mô lớn bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu dân cư .v.v. tọa lạc trên khu đất rộng 50.000m2 (với tổng diện tích sàn là 680.000m2) tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 900 triệu đô la Mỹ. LOTTE E&C dự định phát triển khu phức hợp sinh thái thông minh với các công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn thương mại cao cấp, kỳ vọng đưa LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm trở thành biểu tượng trong khu vực. Dự án hiện đã trình nộp đồ án quy hoạch và đang chờ được phê duyệt.

Đồ họa dự án LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm.

Không chỉ dự án tại Thủ Thiêm, LOTTE E&C cũng đã có nhiều kinh nghiệm xây dựng tại Việt Nam. Từ khi có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2006, công ty đã xây dựng Lotte Mart TPHCM, Lotte Center Hà Nội, Lotte Mall Hà Nội,… Bên cạnh đó, vào năm 2019, công ty cũng đã thành lập pháp nhân riêng nhằm tích cực đầu tư vào các dự án phát triển bất động sản. Chỉ tính trong năm nay, LOTTE E&C đã có các đơn hàng tổng cộng 1 tỉ 417 triệu đô la Mỹ tại thị trường quốc tế, xếp thứ 2 trong các công ty xây dựng tại Hàn Quốc.

LOTTE E&C đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam và chọn đây là quốc gia đầu tư trọng điểm. Công ty hiện đang tập trung vào các dự án đầu tư kết hợp giữa phát triển và xây dựng để trở thành một công ty toàn cầu quản lý toàn bộ các giai đoạn dự án từ lập kế hoạch kinh doanh, hoạch định tài chính, phát triển đến xây dựng và vận hành, thay vì chỉ đơn thuần là một công ty xây dựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới