Thứ Hai, 24/06/2024, 13:47
25 C
Ho Chi Minh City

Long An tối ưu hóa quỹ đất công nghiệp bằng nhà xưởng cao tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Long An tối ưu hóa quỹ đất công nghiệp bằng nhà xưởng cao tầng

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 25-12, Công ty cổ phần Long Hậu tổ chức khánh thành nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại tỉnh Long An. Đáng chú ý, hơn 70% diện tích tòa nhà này đã được nhà đầu tư thuê.

TPHCM: Nhà xưởng cao tầng thích hợp cho DN vừa và nhỏ

Long An tối ưu hóa quỹ đất công nghiệp bằng nhà xưởng cao tầng
Dự án nhà xưởng cao tầng đầu tiên của Long An đi vào hoạt động -Ảnh: Lê Hoàng

Được xây dựng tại khu công nghiệp Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, nhà xưởng cao tầng đầu tiên của tỉnh Long An có quy mô 6 tầng với tổng diện tích gần 20.000 m2. Mỗi khu nhà xưởng được thiết kế với diện tích từ 100-3.330 m2.

Theo ông Trần Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Long Hậu, việc đưa vào khai thác nhà xưởng cao tầng này đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực phát triển công nghiệp nói riêng của Long Hậu và của tỉnh Long An nói chung, giúp tối ưu hóa quỹ đất và tạo giá trị gia tăng cho cộng đồng doanh nghiệp đã và sẽ đầu tư tại Long Hậu, góp phần phát triển ngành nghề công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao.

Hiện đã có 8 nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký thuê khoảng 70% diện tích mặt bằng của tòa nhà để hoạt động. Phần lớn khách thuê là những doanh nghiệp hoạt động sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ hoặc công nghệ cao… Đơn cử, Công ty TNHH MTV chế tác và kinh doanh trang sức PNJ, Công ty TNHH khuôn mẫu chính xác Ju Yuan, Công ty TNHH Mille Instruments và Công ty TNHH Giải pháp y sinh ABT đã quyết định lựa chọn nhà xưởng cao tầng này làm địa điểm đầu tư lâu dài.

Ông Sơn cho rằng đây sẽ là mô hình phát triển trong tương lai với nhiều ưu điểm nổi bật. Ngoài việc tối ưu hóa quỹ đất, nhà xưởng cao tầng còn giúp doanh nghiệp tiết giảm được chi phí đầu tư ban đầu với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, nhanh chóng đi vào hoạt động, hạn chế tiếng ồn và không gian sạch, tránh ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường kinh doanh và làm việc của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, giá cho thuê của nhà xưởng cao tầng thấp hơn nhà xưởng thấp tầng khoảng 10-15%. Không chỉ bàn giao nhà xưởng hoàn thiện, Long Hậu còn triển khai hàng loạt dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt quá trình đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp, cũng như chuyên nghiệp hóa công tác vận hành quản lý tòa nhà để các doanh nghiệp an tâm hoạt động.

Với sự gia tăng nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn trên thị trường bất động sản, nhà đầu tư Long Hậu kỳ vọng sẽ lấp đầy diện tích cho thuê khu nhà xưởng cao tầng này, vốn cách Khu công nghệ cao TPHCM 20 km, trong vòng 3 tháng tới. Theo kế hoạch, Long Hậu sẽ tiếp tục phát triển giai đoạn 2 dự án nhà xưởng cao tầng vào năm tới để nâng tổng diện tích cho thuê tại đây đạt gần 45.000 m2.

Như vậy, sau TPHCM, Long An được xem là địa phương thứ hai đưa nhà xưởng cao tầng cho thuê vào hoạt động.

Công ty Long Hậu cũng bàn giao đất cho thuê giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Long Hậu 3 sau khi hoàn thành công tác đấu nối hạ tầng của hai khu công nghiệp Long Hậu hiện hữu. Hiện các doanh nghiệp được bàn giao có thể tiến hành xây dựng ngay và ổn định sản xuất từ tháng 6-2020.

Tọa lạc ngay sát bên các Khu công nghiệp Long Hậu hiện hữu, Khu công nghiệp Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 có quy mô 123 héc ta, được thừa hưởng lợi thế kết nối trực tiếp với hạ tầng đồng bộ của Khu công nghiệp Long Hậu và Khu công nghiệp Long Hậu mở rộng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới