Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:42
26.7 C
Ho Chi Minh City

Long An chuyển sân gôn thành khu sinh thái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Long An chuyển sân gôn thành khu sinh thái

Một sân gôn tại Phan Thiết.

Tỉnh Long An đã chuyển công năng 12 dự án sân gôn ở các huyện Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Bến Lức để xây dựng khu sinh thái, khu đô thị với diện tích hơn 1.200 héc ta.

Tỉnh chỉ triển khai duy nhất một dự án sân gôn ở xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa với diện tích 200 héc ta do Công ty cổ phần Đầu tư CSQ làm chủ đầu tư.  

Từ năm 2005 đến 2007, tỉnh đã chủ trương cho đầu tư 13 dự án sân gôn.

Có 8 dự án đầu tư với mục đích là đầu tư sân gôn, khu du lịch sinh thái, khu dân cư với diện tích là 2.296 héc ta; trong đó, diện tích sân gôn là 961,71 héc ta. Ba dự án khu dân cư, trong đó có sân gôn với diện tích là 175 héc ta và 2 dự án đầu tư khu du lịch sinh thái, trong đó có sân gôn. Riêng huyện Cần Giuộc có tới 6 dự án sân gôn với diện tích 513 héc ta (chỉ tính phần diện tích sân gôn).

Hầu hết diện tích để xây dựng sân gôn là đất sản xuất lúa 2 vụ, hoặc 1 vụ lúa 2 vụ màu mang lại hiệu quả kinh tế cao, năng suất lúa từ 9 đến 11 tấn/héc ta/năm nên khi tỉnh chủ trương xây dựng sân gôn, các chủ đầu tư tiến hành kê biên áp giá đền bù khiến nhiều hộ đang sản xuất lúa, màu không còn đất để sản xuất, mất nguồn thu nhập, lâm vào cảnh khó khăn.

TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới