Thứ Ba, 18/06/2024, 22:31
31.7 C
Ho Chi Minh City

Lợi nhuận quí 3 của Coca Cola tăng 14%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận quí 3 của Coca Cola tăng 14%

Dãy máy bán lẻ Coca-Cola ở Bắc Kinh. Hãng nước giải khát lớn nhất nước Mỹ vừa công bố lợi nhuận tăng 14% trong quí 3 nhờ doanh số tăng ở những thị trường mới nổi -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Coca Cola, nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất nước Mỹ, vừa thông báo lợi nhuận của tập đoàn này tăng 14% trong quí 3 do việc kinh doanh ở những thị trường mới nổi bù đắp mức sụt giảm tại Mỹ.

Tập đoàn này thu về lợi nhuận 1,89 tỉ đô la Mỹ trong quí 3 của năm tài chính kết thúc hôm 26-9, tăng 14%; doanh thu đạt 8,39 tỉ đô la, tăng 9%. Góp phần vào mức tăng doanh thu của công ty là 3% tăng doanh số, 2% tăng giá bán và 6% chênh lệch tỷ giá theo hướng có lợi.

Giám đốc điều hành Coca Cola, Muhtar Kent, cho biết các hoạt động kinh doanh quốc tế của tập đoàn, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi đang tăng mạnh và Coca Cola cũng nhận thức rằng những thị trường như Bắc Mỹ sẽ tiếp tục là thách thức trong năm nay và 2009.

Kết quả khả quan của Coca-Cola được công bố chỉ một ngày sau khi đối thủ PepsiCo thông báo cắt giảm 3.300 việc làm và đóng cửa một số nhà máy để ứng phó với tình hình bất ổn đang chạm đến mọi mặt của nền kinh tế toàn cầu.

MAI TRANG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới