Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:45
30 C
Ho Chi Minh City

Lợi nhuận năm 2013 của Vingroup tăng 287%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận năm 2013 của Vingroup tăng 287%

Ngày 18/4/2014, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP đã tiến hành Đại hội cổ đông thường niên, báo cáo hoạt động kinh doanh trong năm 2013 và định hướng chiến lược trong năm 2014. Thành tựu nổi bật Tập đoàn đạt được trong năm 2013 chính là mức doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay, trong đó, tăng trưởng lợi nhuận lên tới 287% so với năm 2012.

Lợi nhuận năm 2013 của Vingroup tăng 287%
Đại hội cổ đông Vingroup 2014

Theo báo cáo của Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc, mặc dù bối cảnh nền kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, song bằng chiến lược kinh doanh và hoạt động bài bản, Vingroup tiếp tục chứng tỏ nội lực phát triển mạnh mẽ. Năm 2013, Tập đoàn đã hoàn thành khối lượng công việc kỷ lục và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 18.378 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7.149 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng là 132,5% và 287% so với năm 2012.

Cụ thể, các đại dự án Royal City và Times City – Giai đoạn 1 đã hoàn thành đúng tiến độ, tiến hành bàn giao hàng ngàn căn hộ như cam kết cho khách hàng; đưa vào vận hành thành công hai siêu trung tâm thương mại (TTTM) trong lòng đất Vincom Mega Mall; khởi công nhiều dự án bất động sản – du lịch trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup cũng đã liên tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng các khu đô thị, bổ sung các tiện ích để phục vụ cư dân, đồng thời cho ra đời thương hiệu Vinhomes – dòng sản phẩm nhà ở và dịch vụ đẳng cấp, đem đến phong cách sống mới tại Việt Nam.

Nhạc nước lung linh tại khu đô thị Times City.

Năm 2013 cũng là năm Vingroup gia nhập nhiều lĩnh vực kinh doanh mới và đạt được những thành tựu bước đầu với các thương hiệu: Vinschool (hệ thống giáo dục chất lượng cao); Kids World (hệ thống bán lẻ dành cho trẻ em); VinKE (khu vui chơi giáo dục).

Đặc biệt, đầu năm 2014, để đón đầu xu hướng tiêu dùng mới theo hướng của các nước phát triển trên thế giới, Tập đoàn đã chính thức gia nhập lĩnh vực thương mại điện tử qua việc thành lập công ty VinEcom. Với những thành công đã đạt được trong lĩnh vực TTTM tại Việt Nam, VinEcom đi vào hoạt động sẽ góp phần đưa vị thế của Vingroup trong lĩnh vực bán lẻ lên một tầm cao mới.

Quảng trường với quần thể các tác phẩm điêu khắc theo kiến trúc vườn châu Âu.

Trong lĩnh vực tài chính, uy tín của Vingroup ngày càng được khẳng định trên thị trường tài chính quốc tế với việc huy động thành công 200 triệu USD từ Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus; 150 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế; 200 triệu USD trái phiếu quốc tế.

Về kế hoạch cho năm 2014, Đại hội đồng cổ đông đã xem xét, thông qua hoạt động kinh doanh năm 2014 của Vingroup với các mục tiêu cụ thể sau:

– Tiếp tục bàn giao các bất động sản đã bán theo đúng kế hoạch tại các dự án Royal City, Times City và bàn giao đất biệt thự tại dự án Vinhomes Riverside.

– Duy trì hiệu quả và đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực kinh doanh thường xuyên từ chuỗi TTTM Vincom Center và Vincom Mega Mall; chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl; các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land; hệ thống bệnh viện và các phòng khám Quốc tế Vinmec; hệ thống giáo dục chất lượng cao Vinschool. 

– Hoàn thành và đưa vào hoạt động đúng kế hoạch các dự án lớn như Vinpearl Phú Quốc, Vincom Center Hạ Long (dự kiến khai trương quý IV/2014).

– Tiếp tục triển khai các dự án tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quy Nhơn khi thị trường bất động sản khởi sắc và các điều kiện kinh tế vĩ mô thuận lợi.

– Đầu tư chiều sâu cho nguồn nhân lực, củng cố và liên tục đào tạo, nâng cao chất lượng bộ máy nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao.

Tại Đại hội, các cổ đông cũng thống nhất tiếp tục đặt mục tiêu chiến lược đưa Vingroup trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trên thị trường bất động sản; đạt quy mô, tầm vóc hàng đầu Việt Nam; có tiềm lực hội nhập quốc tế để vươn lên tầm khu vực và thế giới, đem lại niềm tin và giá trị gia tăng tốt nhất cho các cổ đông và xã hội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới