Thứ Ba, 16/07/2024, 04:02
25.6 C
Ho Chi Minh City

Lời khuyên vàng cho người khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lời khuyên vàng cho người khởi nghiệp

Nhờ kinh doanh, nhiều người bứt phá tạo ra thu nhập đáng mơ ước, nhưng cùng với đó, 90% các startup thất bại ngay trong năm đầu hoạt động. Chất lượng sản phẩm là yếu tố tiên quyết cho sự sống còn của mô hình kinh doanh, nhưng chưa phải là tất cả. Rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn, sau đây là 3 lời khuyên dành cho người khởi nghiệp:

Lời khuyên vàng cho người khởi nghiệp

– Lựa chọn đúng khách hàng mục tiêu

Không xác định chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng khiến những người mới bước vào kinh doanh không biết phải bắt đầu tiếp cận khách hàng từ đâu. Để xác định đúng khách hàng mục tiêu, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, đầu tư thời gian để phỏng vấn nhiều đối tượng khách hàng. Kế đó, bạn cần xây dựng chi tiết chân dung khách hàng tiềm năng. Khi đã có mô tả chính xác khách hàng của bạn là ai, mức thu nhập và sở thích ra sao, kênh tìm kiếm thông tin ở đâu… việc ra quyết định kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

– Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh không phù hợp rất có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của bạn. Nếu bạn có một trụ sở sang trọng nhưng lại đặt ở khu vực an ninh kém thì những nỗ lực khác của bạn gần như vô nghĩa. Nếu bạn kinh doanh các dịch vụ giải trí, thư giãn thì không nên đặt gần các khu vực tôn nghiêm, chùa chiền, nhà thờ… để tránh cho khách hàng tâm lý e ngại. Nếu lựa chọn đối tượng khách hàng là nữ giới, cần tìm những khu vực giao thông thuận lợi, an toàn cho những người tay lái yếu.

– Lựa chọn đúng nguồn vốn

Một vấn đề người kinh doanh đều quan tâm nhưng không phải ai cũng có câu trả lời đúng, đó là nguồn vốn. Bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mỗi nguồn vốn để có kế hoạch sử dụng chính xác. Tốt nhất, bạn nên tìm đến các gói cho vay dành cho cá nhân sản xuất kinh doanh để được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Theo thông tin ghi nhận, hiện ngân hàng BIDV đang triển khai các gói vay dành cho cá nhân kinh doanh với tổng quy mô 60.000 tỉ đồng và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các gói cho vay này đang áp dụng dành cho các khách hàng mới của BIDV với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 6%/năm đối với khoản vay kỳ hạn đến 5 tháng, và từ 6,6% đối với khoản vay trên 5 tháng đến 11 tháng. Đối với khách hàng hiện hữu, BIDV vẫn tiếp tục ưu ái dành tặng gói “Tiếp bước thành công” với lãi suất chỉ từ 7%.

Chi tiết chương trình có thể tham khảo tại đây.

 

Mời xem thêm:

BIDV miễn phí 6 tháng dịch vụ tin nhắn tài khoản BSMS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới